Friday, January 27, 2023
spot_img

San Jose: Cặp vợ chồng thoát chết gang tấc khi cây đổ, đâm qua mái nhà


Cali Today News — Vào khoảng 2h sáng thứ Ba, bão ập vào San Jose, tiếng gió hú đánh thức Lauren Kirchick 29 tuổi trong căn chung cư của hai vợ chồng.
“Anh có nghe không? Em có linh cảm không hay về mấy cây ngoài kia. Em cần phải kiểm tra xem,” Lauren hỏi chồng. Eric vẫn còn đang ngái ngủ, nửa thức nửa tỉnh, bước xuống khỏi giường đi vệ sinh.
“Cô ấy dậy và bước đến phía cửa sổ nơi tôi ngủ. Khi tôi đang trở lại phòng ngủ, thì nghe cô ấy la lớn, ‘Lạy Chúa tôi!’’’ Eric kể. Và ngay lập tức, anh nghe một tiếng gãy rất lớn. “Cô ấy vẫn còn ở ngoài đó, gào thét, la hét và khóc lóc. Mọi thứ trở nên tối thui, tôi hầu không nhìn thấy gì,” Eric nói tiếp.
Vội vã tìm đến giúp vợ trong phòng ngủ, Eric sợ Laurence bị thương nặng vì cây bạch đàn vừa mới đổ, đâm xuyên qua mái nhà. Người chồng với được tới vợ đang nằm dưới nhánh cây đổ, và kéo cô ấy ra khỏi đống đổ nát.
“Tôi ôm lấy cô ấy, hét lên, ‘em có bị thương không, em có bị thương không?’ Cô ấy không trả lời, chỉ trong trạng thái hoảng loạn,” Eric kể.
Cặp vợ chồng liền chạy vào phòng khách, và Laurence hy vọng những gì vừa xảy ra chỉ là cơn ác mộng. “Tôi nhớ cô ấy hỏi, ‘có phải mình đang mơ không?’ Tôi nói, ‘Không, đây là sự thật, chúng ta cần phải ra khỏi đây. Tôi lấy laptop, ném chúng vào ba lô, cùng với bóp tiền và chìa khoá xe,” Eric cho hay. Vẫn còn ở trong trạng thái bị sốc, cặp vợ chồng xuống lầu, kiểm tra quanh hàng xóm xem họ có ổn không, trước khi gọi 911.”

“Đây thực sự là cơn ác mộng đời thường,” Eric nói.

Họ lái xe lên tá túc tại nhà bố mẹ Eric ở Alameda, và tạm ở đó cho đến giờ vì căn chung cư của họ bị hư hại nặng, và phải mất nhiều tuần mới sửa xong.

“Cả hai chúng tôi đều chấn thương nặng nề và ý nghĩ quay trở lại căn phòng đó thực sự làm chúng tôi sợ. Rất đáng buồn vì chúng tôi thích sống ở đó, và đã bỏ công sức rất nhiều để biến nó thành căn nhà của mình. Sẽ mất thời gian rất lâu mới hồi phục, nhưng tôi biết ơn vì chúng tôi đều giữ được mạng sống … không gì nặng chỉ vài vết trầy xước, có thể đã tồi tệ hơn nhiều. Tôi tin rằng có một thiên thần đã bảo Lauren ra khỏi giường. Tôi rất biết ơn. Lauren đã cứu mạng chúng tôi,” Eric nói về vợ.

Đất ngập úng nước từ một loạt các cơn bão đã khiến cây cối trên khắp Vùng Vịnh San Francisco dễ bị đổ khi có gió mạnh. Bạch đàn có bộ rễ ăn nông khiến chúng đặc biệt dễ bị đổ.

Nha khí tượng ban hành cảnh báo Gió và lụt, có hiệu lực đến đầu giờ sáng thứ 7, một đợt không khí lạnh sẽ kéo theo gió giật lên tới 50 dặm/giờ từ trước bình minh đến khoảng giữa trưa Thứ Bảy. Cây bị đổ và mất điện có thể xảy ra.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments