Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Một số đồng minh quan trọng của Trump có thể lên bục nhân chứng phiên toà ở Georgia  

(ABC NEWS) – Một số đồng minh quan trọng của cựu Tổng thống Donald Trump, trong đó có cả Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà Ronna McDaniel và cố vấn tranh cử Boris Epshteyn, có thể sẽ được mời lên bục nhân chứng trong phiên xét xử can thiệp bầu cử Georgia 2020 đầu tiên bắt đầu diễn ra vào ngày 23 tháng 10.
Kenneth Chesebro, cựu luật sư tranh cử của ông Donald Trump, trong hồ sơ đệ lên toà vào thứ 5 nêu danh 52 nhân chứng và chứng cớ, trong đó có bà McDaniel, ông Epshteyn, cũng như cựu luật Toà Bạch Ốc Pat Philbin, hay cựu Giám đốc Cảnh sát thành phố New York Bernie Kerik, và cả nhà bình luận chính trị Van Jones.
“Bị cáo Kenneth Chesebro trân trọng thông báo với toà về những chứng cớ và nhân chứng sau đây cho phiên toà và ngày 23/10/ 2023,” luật sư Scott Grubman và Manubir Arora ghi trong hồ sơ toà.
Mặc dù không phải tất cả nhân chứng nào được nêu danh đều có thể được gọi ra khai, nhưng hồ sơ cho thấy ít nhiều phạm vi phiên xét xử.
Những nhân chứng khác trong danh sách còn có cựu luật sư chiến dịch của Justin Clark và cựu cố vấn tranh cử Matt Morgan. Danh sách cũng có một số “đại cử tri thay thế” không bị Biện lý quận Fulton Fani Willis truy tố.
Trump và 18 đồng phạm không nhận những tội danh trong bản cáo trạng theo Đạo luật Tội phạm có Tổ chức rộng lớn, liên quan đến những nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 ở tiểu bang Georgia. Cựu Tổng thống tuyên bố, những hành động của mình không bất hợp pháp, và cáo buộc cuộc điều tra mang động cơ chính trị.
Thẩm phán toà Thượng thẩm quận Fulton Scott McAfee vào đầu tháng ấn định phiên tòa xử Chesebro và Sidney Powell vào ngày 23 tháng 10, sau khi cả hai đệ thỉnh nguyện yêu cầu toà cho phép được nhanh chóng đưa ra xét xử. Toà hiện chưa ấn định ngày xử 17 bị cáo, trong đó có Trump, giữa bối cảnh đấu tranh pháp lý vẫn đang diễn ra.
Hương Giang (Theo ABC NEWS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img