Sunday, December 10, 2023
spot_img

2 người thiệt mạng khi xe buýt chở học sinh trung học gặp nạn trên đường đến trại ban nhạc

CaliToday News – Một chiếc xe buýt thuê chở học sinh trung học đến trại ban nhạc ở Pennsylvania đã chệch khỏi đường cao tốc ở New York và lao xuống bờ kè hôm thứ Năm, khiến hai người lớn thiệt mạng và một số người khác bị thương nặng, các quan chức cho biết.

Chiếc xe buýt này là một trong sáu chiếc trong đoàn lữ hành chở ban nhạc diễu hành, người bảo vệ da màu và các vũ công từ trường trung học Farmingdale ở Long Island trong chuyến đi hàng năm được yêu thích tới một trại ở Greeley, phía đông bắc Pennsylvania.

Thống đốc New York Kathy Hochul cho biết chiếc xe buýt chở học sinh trường trung học Farmingdale đã lăn bánh và trượt khỏi Xa lộ Liên tiểu bang 84 xuống một khe núi cao 50 feet vào khoảng 1:12 chiều.

Thống đốc Kathy Hochul cho biết lốp bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến chiếc xe buýt lao ra đường.

Hai người lớn thiệt mạng: giám đốc ban nhạc của trường trung học, Gina Pellettiere, 43 tuổi, ở Massapequa, và một giáo viên đã nghỉ hưu Beatrice Ferrari, 77 tuổi, ở Farmingdale.

Theo cảnh sát bang, có tổng cộng 40 học sinh và 4 người lớn trên xe buýt. 5 trong số 44 hành khách trên tàu phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Hochul cho biết những lực lượng cứu hộ phải mất 45 phút mới đưa được tất cả nạn nhân ra khỏi khe núi.

Các quan chức của Học khu Farmingdale đã có mặt tại hiện trường, học khu cho biết.

Học khu cho biết, năm chiếc xe buýt khác từ trường đang đi đến trại đã quay trở lại Farmingdale, dừng lại trên đường chia sẻ đau buồn và hỗ trợ các bạn.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ đang cử một đội điều tra vụ tai nạn. Cơ quan này cho biết các nhà điều tra của NTSB dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Sáu.

Donna Baltch, một cư dân Farmingdale, nói với WABC rằng cháu gái của bà đang ở trên một trong những chiếc xe buýt quay trở lại. Baltch cũng là phụ huynh của một học sinh lớp 10 trường trung học Farmingdale, cho biết cô và các phụ huynh khác đã dành cả buổi chiều để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra và hỗ trợ lẫn nhau.

MT( Nguồn news.yahoo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img