Friday, December 5, 2025

Melania Trump chúc các bệnh nhi nghị lực và nhiều quà của ông già Noel trong chuyến thăm bệnh viện

(AP) — Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm thứ Sáu đã đến thăm một bệnh viện nhi và gửi lời chúc các em nhỏ thật nhiều nghị lực cùng những món quà từ ông già Noel, tiếp nối truyền thống kéo dài hàng thập kỷ của các phu nhân Tổng thống Mỹ.

Hai bệnh nhi — một bé trai 11 tuổi và một bé gái 5 tuổi — đã tháp tùng bà bước vào sảnh lớn được trang hoàng lộng lẫy của Bệnh viện Nhi Quốc gia ở thủ đô Washington. Bà Trump ngồi trên chiếc ghế đỏ cỡ lớn trước cây thông Giáng sinh cao vút và đọc cuốn sách How Does Santa Go Down the Chimney? của Mac Barnett cho khoảng hai chục bệnh nhi và gia đình.

Kết thúc phần đọc sách, bà gửi lời chúc các em “nhiều nghị lực và nhiều quà.”

“Chắc chắn ông già Noel sẽ ghé thăm tất cả các cháu dịp Giáng sinh này và mang đến thật nhiều món quà. Cô chúc các cháu một Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc,” bà nói. “Cô chúc các cháu thật nhiều nghị lực và yêu thương.”

Bà cũng cho biết Tổng thống Donald Trump “gửi lời yêu thương và chúc tốt lành đến tất cả các cháu.”

Đệ nhất phu nhân sau đó trò chuyện riêng với từng em nhỏ trong khán phòng trước khi sang thăm các bệnh nhi ở khoa huyết học và ung thư.

Trong phòng, một ông già Noel đã tặng bà một đồng xu màu vàng khắc chữ “Believe” và “Merry Christmas.” Bà mang theo nhiều món quà dành cho bệnh nhi, gồm cả những đồ trang trí cây thông in dòng chữ “Be Best” — tên sáng kiến vì trẻ em do bà khởi xướng.

Chuyến thăm nhân dịp lễ này tiếp nối truyền thống bắt đầu từ thời phu nhân Bess Truman, người giữ vai trò đệ nhất phu nhân từ năm 1945 đến 1953.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img