Sunday, January 29, 2023
spot_img

Matt Gaetz đề cử Trump làm Chủ tịch Hạ viện, chỉ trích Kevin McCarthy

(Cali Today News) – Dân biểu Cộng hoà dẫn đầu phong trào chống McCarthy trong Hạ viện vào tối thứ 5 đề cử cựu Tổng thống Donald Trump làm Chủ tịch Hạ viện, và chỉ trích lãnh đạo Cộng hoà là “kẻ chiếm đóng” cần phải tống ra khỏi Văn phòng Chủ tịch Hạ viện.

“Thuế được cắt giảm, các quy định được thả lỏng, năng lượng dồi dào, lương bổng tăng, vốn từ nước ngoài quay trở lại tài trợ cho những giấc mơ và tham vọng của người Mỹ, và kinh tế thịnh vượng,” Gaetz bắt đầu bài phát biểu trên sàn Hạ viện, nhắc lại những tuyên bố về thành tựu của ông Trump trong nhiệm kỳ tổng thống.

““Thật là một sự tương phản với những gì chúng ta đã thấy từ chính quyền hiện nay. Và vì vậy, tôi đề cử Donald Trump vào vị trí Chủ tịch Hạ viện, và cho tất cả những đả kích mà chúng ta nghe được từ truyền thông. Và đôi khi từ cánh tả. Đã có những khoảnh khắc lưỡng đảng tuyệt vời dưới nhiệm kỳ Tổng thống Trump,” Gaetz nói tiếp. “Và ứng cử viên Chủ tịch Hạ viện của Dân chủ biết rõ điều đó, vì ông ấy can đảm lãnh đạo nỗ lực cải tổ tư pháp hình sự. Và tôi hân hạnh được tham gia. Và tôi biết, bất kể ai trong ghế Chủ tịch Hạ viện đó, chúng ta có nhiều việc phải làm về vấn đề đó.”

“Chúng ta thực hiện bước đầu tiên, nhưng còn có bước thứ hai và thứ ba cần phải thực hiện. Và tôi lấy làm vui mừng vì chúng ta có thể làm việc với Tổng thống Trump, với Cộng hoà và với Dân chủ để đạt được kết quả thực sự cho nhân dân Mỹ, để tạo ra thịnh vượng lớn hơn, và nhiều cơ hội hơn. Tôi cũng quan tâm sâu sắc đến trọng tâm của ông Trump về cựu chiến binh của chúng ta,” đồng minh trung thành của cựu Tổng thống nói.

Gaetz tiếp tục nêu ra một loạt những gì theo ông ta là thành tựu của Trump, và một tiếng nói phản đối vang lên, “Ông ta tìm cách lật đổ chính phủ!” Dân biểu buộc phải ngưng lại khi Hạ viện được yêu cầu trở lại trật tự.

Gaetz quay sang chỉ trích McCarthy, “Và nếu chúng ta bỏ phiếu cho người kế tiếp về phía Cộng hoà, chúng ta sẽ củng cố hệ thống sai trái, và chúng ta sẽ bỏ rơi những người đang trông đợi chúng ta đấu tranh cho họ. Tôi đã nghe từ những đồng nghiệp của mình về tất cả những công việc quan trọng chúng ta cần phải làm, và tôi thành thực lo sợ rằng, nếu chúng ta cho phép McCarthy làm Chủ tịch Hạ viện, những việc đó sẽ không bao giờ được hoàn tất, và nó sẽ như thường lệ. Và chính những điều đã làm tê liệt sự tiến bộ của cả hai bên sẽ tiếp tục trói buộc chúng ta vào những thất bại không hồi kết. Chúng ta có thể tốt hơn thế.”

“Chúng ta có thể ngước nhìn lên. Quả thật. Chúng tôi phải khôi phục lại Văn phòng Chủ tịch Hạ viện, phải có một người thực sự trong văn phòng Chủ tịch Hạ viện, không phải là kẻ chiếm đóng đang ở đó. Và nếu Văn phòng Kiến trúc sư Capitol đang lắng nghe. Tôi đã gửi thư, và tôi muốn biết trên cơ sở nào cho phép ai đó chiếm giữ Văn phòng Chủ tịch Hạ viện, người về vị trí thứ hai 10 lần liên tiếp. Có cơ sở nào trong luật, hoặc quy định, hay tiền lệ cho điều đó không? Và vì vậy tôi đề cử Tổng thống Trump, vì chúng ta phải làm cho đất nước của chúng ta vĩ đại trở lại. Và ông ấy có thể bắt đầu bằng cách làm cho Hạ viện vĩ đại trở lại!” Matt Gaetz.

Giới quan sát cho rằng, việc Matt Gaetz đề cử Trump là một bước đi chính trị, nhằm chứng tỏ ông ta vẫn trung thành với cựu Tổng thống cho dù không nghe theo lời kêu gọi của ông ta ủng hộ McCarthy.

Hương Giang (Theo Mediaite)

3 COMMENTS

  1. “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã “
    Thằng hiểp dâm để cứ thằng mà cô, hiếp dâm, còn đam vịt cuồng không biết giải thích sao với vợ và con gái khi mình thần tượng loại người này, khó hiểu thôi.

  2. May thay xã hội Mỹ có vài thằng, vài chục thằng, chứ khoảng 100.000 thằng hay con???Banh ta lông nước Mỹ. Gíám đốc và phó giám đốc bưng bô thua lý, nên chẫu qua Diễn đán trái dứng để comment, bên đó nói sai không ai chống đối, miễn bưng bô bạo cho trump???OK

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments