Friday, April 10, 2026

Lễ Hội Hoa Anh Đào

 Khoảng 200 quan khách tham dự Lễ Hội Hoa Anh Đào do Cherry Blossom Party tổ chức lúc 12:00 pm Thứ Bảy ngày 4 tháng 4 năm 2026 tại Greenfield Nursery số 14300 Llagas Ave,  Thành Phố San Martin, CA 95046.

Hàng năm vào khoảng đầu tháng 4 dương lịch thì hoa anh đào nở rộ, chủ nhân của Greenfield Nursery là ông Phan Đình Tâm ( tên khác là Phan Định) và bà Tôn Nữ Diệu Hương cũng là người sáng lập Cherry Blossom Party tổ chức buổi Lễ Hội Hoa Anh Đào để cho người Việt ở vùng Bắc California đến ngắm vẽ đẹp hoa anh đào của Nhật Bản.

Trưởng ban tổ chức Tôn Nữ Thanh Huệ khai mạc chương trình với lời phát biểu : “ Thân mến chào đón quý vị  đến với Lễ Hội Hoa Đào năm thứ ba, nét đẹp của hoa đào như là lời thì thầm mong manh, nhìn những cánh hoa bay trong gió để chúng ta sống chậm lại. Tuổi trẻ thì nhìn về tương lai, người già thì ngồi tưởng nhớ những gì đã qua. Cảm ơn gia chủ Phan  Định – Diệu Hương đã cho chúng ta có cơ hội gặp nhau hôm nay với khung cảnh rất là đẹp, với một sân khấu khang trang.”

Chủ nhân Phan Định nói lời chào mừng quan khách: “ Kính thưa tất cả quý vị quan khách, quý thân hữu đã đến chung vui trong buổi tiệc Lễ Hội Hoa Anh Đào Cherry Blossom Party trân trọng chào đón quý vị và tôi trân trọng tuyên bố buổi lễ bắt đầu. Chúng tôi hy vọng hôm nay chúng ta sẽ có một buổi ngắm hoa anh đào và một buổi ca nhạc thật  vui vẻ, quý vị có thể chụp những tấm hình với quang cảnh tuyệt đẹp và hàn huyên tâm sự  với nhau trong một buổi chiều thật hạnh phúc

Kính thưa quý vị, chương trình Lễ Hội Hoa Đào này được 3 năm, năm nay là năm thứ ba, sự thành công của các buổi lễ này là nhờ vào công sức đóng góp to lớn của một người rất là quan trọng cuộc đời của tôi đó là Diệu Hương là bà xã của tôi. Diệu Hương luôn luôn đồng hành, giúp đỡ và đứng bên cạnh tôi, lo chu toàn mọi việc như hôm nay. Xin quý vị cho Diệu Hương một tràng pháo tay và tôi xin tặng cho Diệu Hương một món quà để tri ân một người vợ hiền. Và trong suốt 3 năm qua cũng nhờ sự đồng hành của ban tổ chức trong đó sự đóng góp rất lớn của o Tôn Nữ Thanh Huệ,  của anh  An Đinh và phu nhân, của anh Bình Lê và phu nhân. Tôi xin tặng những bó hoa đến các vị như một lời cảm ơn sự đóng góp của các vị.”

Thành phần quan khách tham dự gồm: Hội Trưởng Hồ Đắc Tiến cùng phu nhân, và các cựu quân nhân cùng phu nhân  của  Hội Không Quân Bắc Cali; Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn; Hội Bến Tre Kiến Hòa Bắc Cali; Giáo sư Hoàng Cơ Định và phu nhân; cùng nhiều Hội Đoàn và Đoàn Thể khác, nhiều quan khách đến từ các nước khác.

Quan khách tham dự không những ngắm hoa anh đào, chụp hình lưu niệm mà còn thưởng thức màn trình diễn thời trang, trình diễn áo dài, ca nhạc với những bài nhạc như Ai Lên Xứ Hoa Anh Đào trong trang phục kimono, Mùa Hoa Anh Đào và những bài hát trữ tình thật hay. Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo thức ăn và nước uống cho tất cả quan khách.

Buổi lễ hội kết thúc trong tình thân thương và sự lưu luyến, mọi người chia tay nhau về và hẹn gặp lại năm sau vào mùa hoa anh đào nở.

Nữ Phóng Viên Ngọc Dung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img