Friday, December 5, 2025

Halle Berry nghĩ sai về Newsom không lo vụ mãn kinh cho phụ nữ!

CALITODAY (05/12/2025): Thống đốc California Gavin Newsom (Dân chủ) hôm thứ Năm 04/12 đã bảo vệ quyết định của mình khi phủ quyết Dự luật A.B. 432, một dự luật được Halle Berry ủng hộ, nhằm tăng cường chăm sóc và bảo hiểm liên quan đến mãn kinh trong tiểu bang.

“Chúng tôi đang giải quyết vấn đề đó. Tôi đã đưa nó vào ngân sách năm tới. Cô ấy không biết điều đó,” Newsom nói với một phóng viên của TMZ tại Sân bay Quốc tế Newark ở New Jersey.

Năm nay đánh dấu lần thứ hai Newsom chặn dự luật lưỡng đảng này trở thành luật, điều này đã khiến Berry chỉ trích gay gắt trước khả năng bà có thể tranh cử tổng thống chống lại thống đốc.

“Ở quê hương tuyệt vời của tôi là California, chính thống đốc của tôi, Gavin Newsom, đã phủ quyết dự luật mãn kinh của chúng tôi, không chỉ một mà là hai năm liên tiếp,” Berry nói vào thứ Tư tại Hội nghị DealBook của The New York Times. “Nhưng không sao, vì ông ấy sẽ không làm thống đốc mãi mãi.”

“Và với cách ông ấy bỏ qua phụ nữ — chiếm một nửa dân số — bằng cách đánh giá thấp chúng tôi ở tuổi trung niên, có lẽ ông ấy cũng không nên trở thành tổng thống tiếp theo của chúng ta,” Berry nói thêm.

Newsom cho biết đội ngũ của ông đã liên lạc với Berry để cập nhật thông tin về quyết định đưa dự luật vào ngân sách năm tới.

“Ông ấy phủ quyết dự luật vì theo cách viết hiện tại, nó sẽ vô tình làm tăng chi phí chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu phụ nữ đang làm việc và vốn đã phải chịu nhiều áp lực — điều mà ông ấy quyết tâm tránh,” người phát ngôn của Newsom, Izzy Gardon, nói với Mediaite.

Các nhà lập pháp lưỡng đảng đã thông qua Đạo luật Bình đẳng Chăm sóc Mãn kinh tại Quốc hội tiểu bang California vào các năm 2024 và 2025. Newsom đã phủ quyết dự luật cả hai lần khi nó đến bàn ông, lần gần đây nhất là vào tháng Mười. Dự luật sẽ yêu cầu các kế hoạch dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc các chính sách bảo hiểm y tế bao gồm thuốc ngoại trú phải cung cấp quyền lợi cho việc đánh giá và điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh.Berry là một người ủng hộ mạnh mẽ sức khỏe phụ nữ; bà đã thành lập Respin, một tổ chức vận động tăng cường nghiên cứu, chăm sóc và nâng cao nhận thức công chúng về mãn kinh, vào năm 2020.

XUÂN NHƯ

Tổng hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img