Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump khoe Mar-a-Lago an toàn để cất giữ  tài liệu Mật hơn.

(Alternet) – Cựu Tổng thống Donald Trump hai ngày liên tiếp lên mạng xã hội đả kích việc  tài liệu mật được phát giác ra tại tư gia của Tổng thống Joe Biden ở Delaware, khoe khoang Mar-a-Lago là nơi an toàn. 

“Toà Bạch Ốc vừa mới thông báo không có NHẬT KÝ hay thông tin về khách khứa ra vào nhà ở Wilmington và cái garage mỏng manh, không khoá, không an toàn nhưng giờ rất nổi tiếng. Có lẽ họ thông minh hơn chúng ta nghĩ! Đây là một trong nhiều nơi cất giữ TÀI LIỆU TUYỆT MẬT (trong một chồng lớn nằm trên sàn nhà). Mar-a-Lago là nơi tuyệt đối an toàn, với camera giám sát ở tất cả mọi nơi, và được nhân viên và Mật vụ tuyệt vời của chúng ta giám sát,”  Trump đăng trên Truth Social. 

Cựu Tổng thống bóng gió doạ dẫm, “Tôi có thông tin của tất cả mọi người!”

Khu resort Mar-a-Lago của ông Donald Trump.

Toà Bạch Ốc của Tổng thống Biden vào thứ Hai gởi ra thông báo cho biết không có sổ bạ ghi lại khách ra vào tư gia của ông ở Wilmington, sau khi nhận được yêu cầu giao nộp tất cả thông tin liên quan đến tài liệu Mật từ thời Biden làm Phó Tổng thống được phát giác ra tại văn phòng tư của ông ở Washington D.C và tại tư gia ở Wilmington, kể cả sổ ghi danh khách ra vào nhà. 

“Cũng giống như tất cả mọi Tổng thống trong hàng thập niên lịch sử hiện đại, tư gia của ông rất riêng tư,” Văn phòng Cố vấn Pháp lý ghi trong tuyên bố. “Nhưng từ khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden khôi phục truyền thống lưu giữ nhật ký khách ra vào Toà Bạch Ốc, bao gồm công bố chúng thường lệ, sau khi chính phủ tiền nhiệm chấm dứt chuyện này.” 

Phát ngôn nhân Mật vụ Hoa Kỳ cũng cho biết, Cơ quan không độc lập duy trì sổ ghi khách ra vào cơ sở của Biden ở Wilmington vì đây là tư gia.  Cơ quan cung cấp an ninh tại đây, và kiểm tra khách trước khi họ đến thăm Tổng thống, nhưng không duy trì hồ sơ khách. Biden và nhân viên sẽ quyết định ai được phép ra vào nhà ông. 

Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland ban đầu giao nhiệm vụ cho Biện lý Hoa Kỳ John Lausch ở Chicago điều tra sơ bộ những tài liệu mật này. Dựa vào báo cáo và đề nghị từ ông Lausch, ông Garland vào thứ 5 tuần trước bổ nhiệm Robert Hur làm Công tố viên đặc biệt, điều tra liệu “có bất cứ ai hay thực thể nào vi phạm luật liên quan” đến vấn đề tài liệu Mật hay không. 

Hương Giang (Theo Alternet) 

1 COMMENT

  1. Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland đổi người???? là tìm cách bênh vực cho Bảy Đần, còn Jack Smith thì ghét trump như kít. Không công bằng. Nhưng biết làm sao đây???Thôi đành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments