Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Biện lý Manhattan cần thẩm vấn thêm 1 nhân chứng, Michael Cohen có thể phải trở lại 

(CaliToday – Tổng hợp) – Chương trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn Manhattan điều tra vụ Donald Trump chi trả $130.000 Mỹ kim tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels vào chiều thứ Tư bị huỷ. 
Fox News vào thứ Ba loan tin, đại bồi thẩm đoàn có thể nghe lời khai của ít nhất một nhân chứng vào chiều thứ Tư, nhưng việc này đã không xảy ra. 
Cáo buộc hình sự ông Trump được dự đoán kể từ thứ Bảy tuần trước, khi cựu Tổng thống tuyên bố trên mạng xã hội rằng ông ta sẽ bị bắt giữ vào thứ Ba. Tuy nhiên, đại bồi thẩm đoàn vốn làm việc vào buổi chiều và nghe nhân chứng – cựu luật sư của Michael Cohen, ông Costello, trả lời thẩm vấn vào thứ Hai đến gần 5h chiều, khiến họ chỉ có chút ít thời gian cho bất cứ việc gì. 
Đại bồi thẩm đoàn làm việc vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Năm, và có thể nghe lời khai của ít nhất một nhân chứng nữa trước khi bỏ phiếu đề nghị truy tố hay không truy tố. 
Không có dấu hiệu chỉ ra lý do tại sao đại bồi thẩm đoàn không làm việc vào chiều thứ  Tư, nhưng họ không bắt buộc phải làm việc tất cả 3 ngày trong tuần, và những chuyện như lịch làm việc bị kẹt hay những gián đoạn khác đều hết sức bình thường. Hiện cũng chưa rõ các bồi thẩm viên sẽ làm việc vào thứ 5 hay không. Theo hai nguồn tin chia sẻ với CNN, đại bồi thẩm đoàn hiện ở trong tình trạng chờ, và vẫn chưa nhận được yêu cầu quay trở lại làm việc. Các công tố viên rõ ràng không có thời hạn khẩn cấp vì đại bồi thẩm đoàn phục vụ cho đến tháng 6. 
Biện lý Manhattan Alvin Bragg rất kín tiếng về cuộc điều tra, cũng như cáo trạng, và không có thông tin công khai chỉ ra khi nào và liệu có một bản cáo trạng hình sự đệ lên toà hay không, khiến cho cựu Tổng thống và công chúng hồi hộp chờ đợi. 
Văn phòng Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg trong 24 tiếng đồng hồ qua cho luật sư của ít nhất một nhân chứng biết, họ có thể cần cung cấp thêm lời khai. 
Công tố cũng đang tìm cách xác định liệu có yêu cầu cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Michael Cohen, quay trở lại bác bỏ lời khai của luật sư Robert Costello hay không, hay gọi thêm 1 nhân chứng để củng cố hồ sơ trước khi đại bồi thẩm viên cân nhắc bỏ phiếu truy tố hay không truy tố Donald Trump. 
Vẫn còn có khả năng đại bồi thẩm đoàn có thể bỏ phiếu trong tuần này, nhưng cũng có thể kéo dài sang tuần sau, một nguồn tin cho hay. 
Hương Giang (Tổng hợp) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT