Thursday, September 28, 2023
spot_img

Trump thừa nhận “Lời nói dối lớn” trên “Meet the Press”?

Kate Sullivan

Trump đã bị truy tố vì nỗ lực phá hoại kết quả bầu cử năm 2020. Nhưng ông ta là một con người cố chấp, sĩ diện hão nên đã ngang bướng không nhận tội trong mọi trường hợp và phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Tiền đề trọng tâm trong vụ án của công tố viên đặc biệt Jack Smith, theo bản cáo trạng của ông đối với cựu tổng thống, là Trump biết những tuyên bố bầu cử mà ông ta đưa ra là sai sau khi được các trợ lý thân cận cho biết rằng ông ta đã thua nhưng vẫn phổ biến chúng để khiến chúng có vẻ hợp pháp, tất cả mưu đồ này đều phục vụ cho một âm mưu tội phạm bị cáo buộc và hơn thế nữa, dùng nó làm lý do để kêu gào người ủng hộ đóng góp để ông ta đi tìm công lý. Nhưng trên thực tế, tiền chạy vào túi riêng của ông ta chứ không phải dùng để trả phí luật sư.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng ông ta đã nhận được lời khuyên từ nhiều người ngay sau cuộc bầu cử năm 2020 nhưng quyết định của ông là đưa ra tuyên bố sai lầm rằng ông ta đã thắng cử tổng thống và cố gắng lật ngược kết quả.

Trump nói với chương trình “Meet the Press” của NBC trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm Chủ nhật rằng: “Đó là quyết định của tôi, sau khi tôi đã lắng nghe những người khác nhau, họ đều cho rằng, cuộc bầu cử đã bị gian lận,” Trump nói với Kristen Welker trong cuộc phỏng vấn, một lần nữa đưa ra tuyên bố sai lầm khi ông tìm kiếm đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024.

Không hề có một bằng chứng nào, chỉ cần nghe những tên nịnh thần vuốt ve tự ái vặt của một kẻ ái kỷ ác tính thì ngay lập tức một thuyết âm mưu “gian lận bầu cử” được hình thành và “lời nói dối lớn” bắt đầu được tung ra khắp nơi cho các đảng viên Cộng hòa và đám thần dân MAGA nhai đi nhai lại.

Donald Trump đã thừa nhận rằng, ông ta đã không nghe lời các luật sư riêng của mình, những người đã nói với ông ta rằng ông đã thua cuộc bầu cử và vì thế, ông không tôn trọng họ. Đó chính là những lời nói thật nhưng sẽ không vừa lòng Trump, ông ta muốn mọi người hòa cùng luận điệu dối trá của ông ta vì tự ái cao ngút trời, không cho phép ông ta phải chịu thưa trước bất cứ ai, huống hồ gì đó là một ông già 78 tuổi.

Trump nhấn mạnh với Kristen Welker rằng: “Những người họ nói không đúng như ý tôi nghĩ nên tôi không tôn trọng họ. Nhưng tôi đã tôn trọng những người khác, vì họ đã có cùng suy nghĩ như tôi, đó là cuộc bầu cử đã có gian lận.”

Sau thất bại trong cuộc bầu cử, Trump đã thử nhiều cách để lật ngược kết quả bầu cử. Ông ta gây áp lực buộc Tổng thư ký hành chính tiểu bang Georgia, Brad Raffensperger tìm đủ số phiếu để ông ta giành chiến thắng. Chiến dịch tranh cử của Trump cũng cố gắng cài đặt các đại cử tri GOP giả ở bảy tiểu bang chiến trường.

Lời kết:

Những bằng chứng đó đã dẫn đến một kết luận quan trọng và rõ ràng rằng: nguyên nhân trung tâm của ngày 6 tháng 1 chỉ là một người, đó là cựu Tổng thống 45, Donald J. Trump, một kẻ tệ hại nhưng vẫn có một đảng chính trị bảo thủ lâu đời ủng hộ sau lưng, một đám tài phiệt máu lạnh tài trợ và một binh đoàn zombies MAGA theo sau sùng bái, thần phục.

Chắc chắn nước Mỹ đã không có một ngày đáng xấu hổ 6 tháng 1 xảy ra nếu không có Trump hiện diện trên đất nước này.

Translated & Summarized

Việt Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img