Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Trump sẽ bị kết tội với ‘Dàn giao hưởng của đảng Cộng hòa’

Kaitlin Lewis

Nhà phân tích pháp lý Glenn Kirschner cho biết, cựu Tổng thống 45, Donald Trump chắc chắn sẽ bị kết án, ông ta sẽ được hỗ trợ bởi một “dàn đồng ca” gồm các đồng minh cũ trong Đảng Cộng hòa, họ là những người đã hợp tác với Bộ Tư pháp.

Bình luận của Kirschner được đưa ra sau một bản tin từ ABC News hôm thứ Hai rằng cựu trợ lý của Trump, Molly Michael, đã nói với các nhà điều tra dẫn đầu cuộc điều tra liên bang về việc Trump giải quyết các tài liệu mật được thu hồi tại Mar-a-Lago rằng cựu tổng thống đã viết danh sách các việc cần làm của bà lên mặt sau của các tài liệu được phân loại rõ ràng. Molly Michael bắt đầu làm việc với cựu tổng thống 45 vào năm 2018 và được cho là đã nghỉ việc vào năm 2022 sau khi Trump từ chối tuân thủ các yêu cầu của liên bang về việc trả lại các tài liệu nhạy cảm mà ông đã ăn cắp đem về Mar-a-Lago, theo tài liệu của tòa án.

Trump phải đối mặt với bốn cáo trạng hình sự, hai cáo trạng liên bang và hai cáo trạng tiểu bang, tổng cộng 91 cáo buộc trọng tội, khi ông ta đang tái tranh cử vào Tòa Bạch Ốc.

Glenn Kirschner, một nhà phê bình mạnh mẽ nhất về Trump và là cựu công tố viên liên bang, đã thảo luận về báo cáo của ABC News về Molly Michael trong podcast nhất của ông, mô tả cựu trợ lý của Trump là một trong “nhiều người tốt đã đứng lên chống lại sự chuyên chế của Donald Trump.” Kirschner cũng lưu ý Cassidy Hutchinson, cựu trợ lý Tòa Bạch Ốc dưới thời Trump, người đã làm chứng cho ủy ban tuyển chọn Hạ viện điều tra ngày 6 tháng 1.

Kirschner cho biết hôm thứ Ba rằng: “Đây là một người trung thành lâu năm khác với Trump, nhưng là người sẽ làm chứng chống lại ông ấy tại phiên tòa. Molly Michael, người không muốn tham gia vào tội ác của Trump, bà ấy biết ông ta còn giữ nhiều tài liệu bí mật ở những nơi khác.

Và khi những phiên tòa này được tiến hành chống lại Donald Trump và các cộng sự tội phạm của ông ta, công chúng Mỹ sẽ thấy Donald Trump bị kết án với một loạt các tiếng nói đều đến từ các đảng viên Cộng hòa, chẳng có ai là đảng viên Dân chủ cả, bởi vậy tôi mới gọi họ là “dàn đồng ca Đảng Cộng hòa” sẽ làm chứng chống lại Trump.

Cựu công tố viên trước đó đã dự đoán rằng Trump có thể chứng kiến ​​hàng loạt đồng minh và đồng phạm “lộ mặt là những kẻ phản bội” chống lại ông ta khi các phiên tòa hình sự diễn ra, đặc biệt là trong vụ án ở Georgia chống lại cựu tổng thống và 18 đồng minh của ông ta. Một nhân viên của Trump, được mô tả trong bản cáo trạng tài liệu mật là nhân viên an ninh Mar-a-Lago, được cho là đã quyết định từ chối ông chủ cũ của mình.

Lời khai của Molly Michael có khả năng củng cố cuộc điều tra của Luật sư đặc biệt Jack Smith về các tài liệu mật được tìm thấy trong tay Trump, mà cựu tổng thống đã từ chối giao nộp cho chính quyền liên bang bất chấp nhiều lần yêu cầu và trát đòi hầu tòa.

Lời kết:

Vào giờ thứ 25, không ai dại gì trung thành với một kẻ gian xảo, lọc lừa như Donald Trump. Họ cần tìm được sự bảo đảm an toàn và tự do cho bản thân. “Phò thịnh không ai phò suy bao giờ”.

Âu đây cũng là lẽ thường tình, Trump cũng không thể trách được những người đã từng gắn bó với ông ta khi còn quyền lực, bây giờ họ còn gia đình và tương lai, không ai muốn giữ kín những bí mật xấu xí giúp ông ta để lãnh những án tù không đáng có. Phải như vậy thôi.

Translated & Summarized

Việt Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img