Friday, December 1, 2023
spot_img

Kaitlan Collins của CNN lật tẩy tuyên bố sai lầm của Luật sư Trump vụ ngày 6 tháng 1

Ben Blanchet

Người dẫn chương trình Kaitlan Collins của CNN đã đẩy lùi Scott Gessler khi ông ta tuyên bố rằng cựu tổng thống đã thực hiện một nỗ lực để “ngăn chặn” bạo lực tại Điện Capitol.

Kaitlan Collins nói thẳng với luật sư Scott Gessler của Donald Trump sau khi ông ta tuyên bố sai rằng cựu tổng thống đã cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 xảy ra ở Washington bằng cách cho phép Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến Điện Capitol vào ngày hôm đó.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Kaitlan Collins hỏi Gessler, rằng liệu ông có phản đối bất cứ điều gì mà thẩm phán đưa ra về hành vi của Trump vào ngày nổi dậy hay không, khiến Gessler trả lời với tuyên bố không có bằng chứng của mình khi nói rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng, bằng chứng rất rõ ràng, rằng ông ấy đã nỗ lực để bảo đảm rằng ông ấy đã ủy quyền cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia, để họ luôn sẵn sàng ngăn chặn bạo lực xảy ra.”

Nhưng Kaitlan Collins khẳng định rằng: “Ông ấy đã không ủy quyền cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia vào ngày hôm đó.”

Scott Gessler cố chống chế, phản bác: “Có mà, ông ấy đã làm như vậy”.

Trump đã nói dối rằng ông ta đã điều động 10.000 đến 20.000 quân để dập tắt bạo lực ở Điện Capitol. Tuyên bố này đã bị thách thức bởi Christopher Miller, quyền Bộ trưởng Quốc phòng vào ngày xảy ra vụ tấn công, người đã làm chứng trước ủy ban Hạ viện rằng không có bất kỳ mệnh lệnh nào từ Trump.

Trump cũng đã nói láo khi vu oan cho Chủ tịch Hạ viện lúc bấy giờ là Nancy Pelosi (D-Calif.) vì đã “từ chối lời đề nghị” khai triển quân tới Washington vì bà Pelosi không kiểm soát các yêu cầu đối với Vệ binh Quốc gia vào thời điểm đó.

Kaitlan Collins sau đó đã đáp trả những nỗ lực của Scott Gessler trong việc tiếp tục lặp lại tuyên bố về việc Trump ủy quyền cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Lời kết:

Tay giáo chủ là một tên đại láo với “BIG LIE”, thì đàn em, tay sai, những tên luật sư xôi thịt cũng không chịu thua, cũng đưa ra “SMALL LIE” để góp phần cho sôi nổi, ly kỳ hơn về ngày đáng xấu hổ của đất nước.

Những kẻ nói láo quen miệng thường không biết xấu hổ là gì.

Translated & Summarized

Việt Linh

https://www.msn.com/en-us/news/politics/cnns-kaitlan-collins-tears-apart-trump-attorneys-false-jan-6-claim/ar-AA1k84H9

https://www.huffpost.com/entry/cnn-kaitlan-collins-trump-attorney-national-guard_n_6558414ee4b0e47670145fa2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img