Sunday, February 5, 2023
spot_img

John Thune chiêu dụ Sinema chuyển đảng tịch sang Cộng Hòa để tránh cuộc đua tái tranh cử ba chiều

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Whip John Thune (RS.D.), một trong những người bạn thân nhất của Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (Ariz.) đang thúc giục nhà lập pháp Độc lập mới nên tham gia các cuộc họp kín với các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện, điều mà ông cho rằng có thể giúp bà Sinema tránh một cuộc bầu cử ba người vào năm 2024. 

John Thune đã nói công khai, rằng ông ta mong muốn Kyrsten Sinema trở thành đảng viên Cộng hòa hoặc ít nhất là họp kín với các đảng viên Cộng hòa.

John Thune và các đảng viên Cộng hòa khác đã liên tục thúc giục Sinema, người đã hợp tác chặt chẽ với các đồng nghiệp GOP về các vấn đề từ cơ sở hạ tầng đến thuế và bạo lực súng đạn, trong những lần trước tham gia hội nghị của họ nhưng đã không thành công. 

John Thune đã đưa ra bình luận của riêng mình vào chiều thứ Hai khi bị các phóng viên thúc ép về việc liệu ông ấy có ủng hộ một ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Thượng viện Arizona vào năm tới hay không nếu người bạn tốt của ông ấy là bà Sinema cũng có tên trong lá phiếu dưới tư cách là một đảng viên Cộng Hòa. 

Dân biểu Ruben Gallego (D-Ariz.) trước đó vào thứ Hai đã chính thức tuyên bố ý định tranh cử ứng cử viên Đảng Dân chủ cho chiếc ghế Thượng viện của Sinema, điều này sẽ thiết lập một cuộc tổng tuyển cử ba bên nếu Sinema tranh cử với tư cách là Đảng viên Độc lập và Đảng Cộng hòa cũng ủng hộ một ứng cử viên.

Chính bà Sinema đã mở đầu cho một cuộc chạy đua tay ba vào tháng 12 khi bà quyết định rời Đảng Dân chủ, tuyên bố rằng Washington đã trở nên quá chia rẽ bởi chính trị đảng phái nhưng có lẽ bà ta đã quên, ngay trong đảng Dân Chủ, chính bà và Joe Manchin mới là những kẻ đã tạo nên chia rẻ một đảng nắm thế đa số nhưng có cũng như không vì những lợi ích riêng tư mà bà ta và Joe Manchin đã năm lần bảy lượt ngáng đường các đồng nghiệp, gây khó cho các chương trình nghị sự của đảng Dân Chủ và Tổng thống.

Việt Linh 25.01.2023

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments