Friday, September 29, 2023
spot_img

Biden tặng Trump nickname mới: “Donald Hoover Trump”

Lauren Irwin

Trump thường thích đặt biệt danh, những nicknames mang tính công kich, miệt thị những đối thủ, những người chỉ trích ông ta. Trước đây, Trump và đám MAGA, những người ủng hộ Trump đặt những nicknames chế nhạo Tổng thống Biden nào là “Sleepy Joe” – “Dark Brandon” – “Let’s go Brandon”. Và để đáp lại trả lễ, Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm đã tặng cho Donald Trump một biệt danh mới vì thành tích việc làm kém cỏi của ông ta, cái tên đó là “Donald Hoover Trump”.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Khi Tổng thống Biden đang giới thiệu cái gọi là Bidenomics của mình tại một trường cao đẳng cộng đồng ở Maryland thì ông đã lưu ý rằng Donald Trump là một trong hai tổng thống rời nhiệm sở với ít việc làm hơn ở Mỹ so với khi họ bắt đầu.

Tổng thống Biden cười một cách sảng khoái và nói rằng: “Một người là Tổng thống Herbert Hoover, và người kia là Donald Hoover Trump. Người tiền nhiệm của tôi đã hứa sẽ trở thành tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử. Chà, nghe hay đó, nhưng nó thực sự đã không diễn ra theo cách đó. Ông ấy đã làm mất 3 triệu việc làm trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình.”

Theo Fortune vào tháng 1 năm 2021, Trump sẽ “trở thành tổng thống đầu tiên sau Thế chiến thứ hai chứng kiến ​​việc làm giảm trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Nó xảy ra lần cuối khi Herbert Hoover rời nhiệm sở vào năm 1933 giữa những năm đầu của cuộc Đại suy thoái.”

Giống như Herbert Hoover, Donald Trump ghét Công đoàn và không tin rằng người lao động nên có bất kỳ tiếng nói nào tại nơi làm việc của người sử dụng lao động.

Trích dẫn số liệu của Bộ Lao động, The Washington Post đưa ra con số 3 triệu việc làm bị mất dưới thời Trump tính từ ngày nhậm chức 20 tháng 1 năm 2017.

Đối với việc gọi tên “Donald Hoover Trump”, Tổng thống Biden đã cứa vào nỗi đau rỉ máu của Trump, nỗi nhục nhã không chỉ đối với Trump mà còn đối với những người cuồng trump, những ông bà anh chị MAGA thường rêu rao là Trump làm kinh tế giỏi hơn Biden, Trump tạo ra nhiều việc làm hơn Biden, đó là nói láo, hoàn toàn láo khoét.

Tổng thống Biden đã nói rằng: “Nghiêm túc mà nói, chúng ta đang trải qua một trong những thời kỳ tạo việc làm tốt nhất trong lịch sử. Và thưa các bạn, đó không phải là một tai nạn. Đó thực sự là kế hoạch kinh tế của chúng tôi đang được thực hiện. Bidenomics đang hoạt động tốt.”

Lời kết:

Với nickname mới “Donald Hoover Trump” thì quả thực rất xứng đáng tặng cho kẻ nói dối 30.753 lần. Nhưng điều tôi mong mỏi rằng, những người cuồng Trump cần nhận định tình hình bằng sự thật và những con số biết nói, hãy chấp nhận sự thật. Nếu cần, các vị có thể vào trang web của Bộ lao động Hoa Kỳ hay The Washington Post, thông tin rõ ràng với những con số trên đó, không ai có thể nói sai được.

Vâng, đúng là chỉ trong một nhiệm kỳ 4 năm ngắn ngủi, Trump đã đánh mất 3 triệu việc làm nhưng không hiểu ông ta nói láo những gì mà những người ủng hộ ông ta lại tin và cho rằng Trump làm kinh tế giỏi hơn Biden, tạo ra nhiều việc làm hơn Biden.

Nếu niềm tin mù quáng lấn át cả sự thật và những con số biết nói, vậy thì số phận của nền dân chủ Mỹ xem ra khó mà giữ được.

Translated & Summarized

Việt Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img