Saturday, December 2, 2023
spot_img

Lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Cali Today News – Theo dõi, làm giả trang cá nhân của những “game thủ” có trình cao, rồi lừa bán tài khoản game cho khoảng 300 người, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Sáng 14-5, Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đang tạm giữ nhóm lừa bán tài khoản game, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của 300 nạn nhân.

Nhóm lừa bán tài khoản game bị tạm giữ gồm: Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi) cùng trú tại Thành Phố Buôn Ma Thuột. Nhóm này do Lập cầm đầu.

Cả nhóm đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 300 nạn nhân. Những người bỏ tiền mua nhưng không nhận được tài khoản game “đột kích” từ nhóm của Lập.

Qua trình sát từ những ngày đầu tháng 5-2023, Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột phát hiện một nhóm thanh niên ở trọ xã Ea Tu (Thành Phố Buôn Ma Thuột) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo trên mạng. 

Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án và phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra.

Bước đầu, chuyên án đã làm rõ Lập mua lại một trang mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên chơi game “đột kích”. Sau đó, nhóm của Lập sao chép hình ảnh các tài khoản game “đột kích” của những “game thủ” trình cao.

Kế đến, nhóm lừa bán tài khoản game này rao bán các tài khoản đã làm giả ngay trên group này. 

Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì nhóm lừa bán tài khoản game này liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Khai với công an, Lập cho biết mình từng hoạt động lừa bán tài khoản game tương tự ở Bình Dương từ tháng 7-2022 và đến đầu năm 2023 chuyển về Buôn Ma Thuột.

Hiện vụ án đang được Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra.

Nguồn Tuoitre

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img