Friday, September 29, 2023
spot_img

Luis Rubiales chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức sau vụ phấn khích hôn cầu thủ nữ ở World Cup

CaliToday News – Luis Rubiales Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha từ chức sau nhiều tuần bị chỉ trích gây gắt về nụ hôn của ông với nhà vô địch World Cup nữ Jennifer Hermoso ở World Cup 2023.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận Rubiales đã đệ đơn từ chức chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha kiêm phó chủ tịch UEFA.

Ông hiện đang chấp hành quyết định đình chỉ công việc 90 ngày của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

“Từ chức ư? Đúng thế. Tôi phải làm như vậy, vì tôi không thể tiếp tục công việc được nữa. Tôi đưa ra quyết định này sau khi đảm bảo rằng sự ra đi của tôi sẽ góp phần làm tăng tính ổn định để đưa World Cup 2030 về Tây Ban Nha”, ông Rubiales giải thích trong cuộc phỏng vấn.

Như vậy, ông Luis Rubiales đã từ chức sau 5 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch RFEF kể từ năm 2018. Dưới thời vị quan chức bóng đá 46 tuổi, thành tích tốt nhất của ĐT nam Tây Ban Nha là vô địch Nations League 2023 và của ĐT nữ là chức vô địch tại World Cup 2023.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền từ nhà báo Piers Morgan thì Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales đã chính thức lên tiếng về việc sẽ từ chức.

“Tôi sẽ từ chức. Tôi không thể tiếp tục công việc của mình ở LĐBĐ Tây Ban Nha. Một số bạn thân của tôi đã khuyên tôi nên tập trung vào danh dự của mình, tiếp tục tận hưởng cuộc sống thường ngày. Nếu không, tôi sẽ làm tổn thương đến những người thân yêu của tôi”, ông Luis Rubiales xác nhận.

Bên cạnh đó, cựu Chủ tịch của RFEF cũng cho biết thêm là sau khi bị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đình chỉ để chờ kết quả của cuộc điều tra đã có nhiều những áp lực bủa vây và có nhiều ảnh hưởng xấu tới RFEF cho nên quyết định từ chức là tốt cho nhiều phía dù ông Rubiales khẳng định mình bị oan cũng như sự thật sẽ sớm được sáng tỏ.

Như vậy, ông Luis Rubiales đã từ chức sau 5 năm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch RFEF kể từ năm 2018. Dưới thời vị quan chức bóng đá 46 tuổi, thành tích tốt nhất của ĐT nam Tây Ban Nha là vô địch Nations League 2023 và của ĐT nữ là chức vô địch tại World Cup 2023.

Trước đó, ông Luis Rubiales đã có hành vi gây phẫn nộ rất lớn trong lễ đăng quang World Cup 2023 của ĐT nữ Tây Ban Nha. Cụ thể, vì quá phấn khích khi trao giải cho đội nhà đăng quang chức vô địch thế giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ôm và hôn môi nữ tiền đạo Jennifer Hermoso dù cầu thủ này tỏ ra không thoải mái. Tiền đạo này khẳng định đây là hành động mang tính cưỡng ép

Đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội và bị FIFA đình chỉ 90 ngày để điều tra, ông Rubiales ban đầu kiên quyết không từ chức. LĐBĐ Tây Ban Nha cũng đứng về phía vị chủ tịch, tin tưởng rằng hành động hôn cầu thủ kể trên không phải là quấy rối.

Toàn bộ cầu thủ và thành viên ban huấn luyện (trừ HLV trưởng) đội tuyển Tây Ban Nha vô địch World Cup 2023 rút lui, tuyên bố không trở lại đội bóng để bày tỏ quan điểm phản đối. Các thành viên của RFEF sau đó thay đổi quan điểm, yêu cầu ông Rubiales từ chức.

Jennifer Hermoso nộp đơn kiện về hành vi của ông Rubiales. Văn phòng công tố Tây Ban Nha cho biết đơn kiện sẽ được xử lý sớm.

Nguồn tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img