Friday, December 8, 2023
spot_img

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin  và chồng đệ đơn ly hôn

Cali Today News – Theo Đài CNN, ngày 10.5 đưa tin nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và chồng là ông Markus Raikkonen sẽ ly hôn sau 19 năm chung sống, theo thông báo của bà Marin trên mạng xã hội Instagram.

“Chúng tôi đã cùng nhau đệ đơn ly hôn. Chúng tôi rất biết ơn vì 19 năm bên nhau và vì con gái đáng yêu của chúng tôi”, bà Marin viết.

“Chúng tôi vẫn là những người bạn tốt, thân thiết và là cha mẹ biết yêu thương. Chúng tôi sẽ tiếp tục dành thời gian bên nhau như một gia đình”, theo Nữ thủ tướng.

Bà Marin đã kết hôn vào năm 2020. Chồng bà là một doanh nhân và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Hai người có một con gái vào năm 2018.

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin và Markus Räikkönen trong một bức ảnh cưới chính thức

Thông báo được đưa ra sau khi bà Marin thất cử trong cuộc bầu cử Quốc hội Phần Lan vào tháng 4, khi đảng Liên minh Quốc gia (NCP) đối lập giành chiến thắng gay gắt. Hiện bà đang tiếp tục giữ chức thủ tướng cho đến khi chính phủ liên minh mới được thành lập.

Mặc dù được người hâm mộ xem là người đóng vai trò hình mẫu về lãnh đạo cấp tiến với nhiều người hâm mộ trên thế giới, bà đã phải đối diện với những lời chỉ trích tại quê nhà về việc tiệc tùng và mức chi tiêu cao của chính phủ.

Bà vẫn rất nổi tiếng đối với nhiều người Phần Lan, đặc biệt là những người ôn hòa trẻ tuổi. Tuy nhiên, bà bị các phe đối lập và những cử tri theo đường lối bảo thủ chỉ trích về điều mà họ cho là chi tiêu xa hoa vào lương hưu và giáo dục đây là điều mà họ cho là không cần thiết.

Một trong những di sản của bà sẽ là việc Phần Lan gia nhập liên minh NATO. Bà đã thúc đẩy việc này khi xung đột Ukraine bùng phát.

Bà Marin là thành viên đầu tiên trong gia đình học đại học. Bà đã gia nhập chính trường từ năm 20 tuổi và nhanh chóng thăng tiến trong đảng Dân chủ Xã hội. Sau đó, bà trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới khi nhậm chức vào năm 2019, ở tuổi 34.

Nguồn cnn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img