Saturday, December 2, 2023
spot_img

Mưa lớn ở Brazil gây 30 người chết

Cali Today News – Ngày 19/02, Mưa lớn ở các khu vực ven biển phía đông nam Brazil đã gây ra lũ lụt và lở đất khiến 36 người thiệt mạng và hàng trăm người khác phải sơ tán, theo một tuyên bố từ chính quyền bang Sao Paulo.

Các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, kết nối lại các cộng đồng bị cô lập và dọn sạch các con đường, một số trong số đó vẫn bị phong tỏa, khiến một số lượng khách du lịch không xác định đi dự lễ hội Carnival của Brazil bị mắc kẹt.

Dự báo thời tiết cho thấy mưa lớn sẽ tiếp tục ở khu vực ven biển Sao Paulo, gây khó khăn cho các đội cứu hộ và dân phòng, đồng thời làm tăng nguy cơ tử vong.

Chính phủ liên bang quyết định huy động một số bộ để hỗ trợ nạn nhân, khôi phục cơ sở hạ tầng và bắt đầu công việc tái thiết. Bang Sao Paulo đã tuyên bố tình trạng thiên tai kéo dài 180 ngày đối với sáu thành phố sau những gì các chuyên gia mô tả là một sự kiện thời tiết khắc nghiệt chưa từng có.

Vào thứ Hai, Thống đốc Sao Paulo Tarcisio de Freitas sẽ gặp các quan chức liên bang khi họ phối hợp ứng phó với thảm kịch, tuyên bố cho biết.

Các hoạt động tại cảng Santos, cảng lớn nhất Mỹ Latinh, đã bị gián đoạn do gió giật trên 55 kpm (34 dặm/giờ) và sóng cao hơn một mét vào thứ Bảy, theo một hãng tin địa phương.

Văn phòng của ông cho biết Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, người đang tổ chức lễ hội ở bang Bahia, phía đông bắc Brazil, sẽ đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng chính vào thứ Hai.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img