Thursday, November 30, 2023
spot_img

Kỹ sư Pháp bị mất việc, thù hận giết 3 phụ nữ

Gabriel Fortin hầu tòa vào ngày 13 tháng 6 sau khi bắn chết ba phụ nữ và định giết một giám đốc điều hành công ty vào tháng 1 năm 2021. Ảnh: Jeff Pachoud/AFP/Getty Images

CaliToday News – Một kỹ sư người Pháp thất nghiệp đã bắn chết ba phụ nữ mà anh ta đổ lỗi cho tình trạng thất nghiệp của mình đã bị kết án chung thân vào thứ Tư vì tội giết người.

Vào năm 2021, Gabriel Fortin, 48 tuổi, đã giết hai giám đốc nhân sự và một nhân viên trung tâm việc làm, đồng thời định giết một giám đốc điều hành công ty sau một loạt vụ sa thải.

Bồi thẩm đoàn tòa án ở thành phố Valence đã tuyên bố anh ta phạm tội giết người và cố ý giết người và đề nghị anh ta chấp hành bản án tối thiểu 22 năm, hình phạt tối đa cho tội ác của anh ta

Trong phiên tòa kéo dài hai tuần, Fortin nói rất ít, nhưng khai rằng anh ta là nạn nhân của hoạt động gián điệp cũng như âm mưu dẫn đến việc anh ta bị sa thải khỏi công việc từ năm 2006 đến 2009.

Các luật sư của anh ta tuyên bố rằng anh ta rất cô lập và mắc chứng rối loạn nhân cách, cho thấy anh ta không đủ sức khỏe để hầu tòa.

Nhưng các công tố viên điều tra cho thấy anh ta đã nghiên cứu tỉ mỉ và lên kế hoạch cho các cuộc tấn công đẫm máu vào tháng 1 năm 2021 , diễn ra vào hai ngày riêng biệt.

“Anh ấy làm việc có phương pháp, có tổ chức, dễ thích nghi, nhưng anh ấy không điên,” công tố viên trưởng Laurent de Caigny nói khi tổng kết hôm thứ Tư.

Các nạn nhân bị nhắm mục tiêu tại nơi làm việc hoặc nhà của họ và có liên quan đến việc anh ta bị sa thải hoặc không thể tìm được công việc khác.

Một nạn nhân là giám đốc nhân sự và bà mẹ hai con Estelle Luce, người đã bị bắn chết trong bãi đậu xe của công ty cô ở vùng Haut-Rhin, miền đông nước Pháp vào ngày 26 tháng 1 năm 2021. Bertrand Meichel, một giám đốc điều hành đã tham gia vào vụ sa thải Fortin, bị bắn và bị thương cùng ngày tại nhà riêng.

Hai ngày sau, Fortin bắn chết Patricia Pasquion, một giám đốc điều hành tại công ty tuyển dụng Pole Emploi ở Valence, và Geraldine Caclin, trưởng phòng nhân sự của công ty Faun Environment.

Thủ tướng Pháp khi đó, Jean Castex, cho biết vào thời điểm đó rằng vụ giết người đã khiến “cả đất nước chìm trong tang tóc”.

Mẹ của Fortin đã có mặt trong phiên tòa, mô tả con trai bà là một đứa trẻ “chu đáo” lớn lên không có cha, trước khi bật khóc khi nhìn thấy anh sau tấm kính.

My Thanh (Nguồn theguardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img