Friday, December 1, 2023
spot_img

Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ cháy đám cưới ở Iraq

CaliToday News – Truyền thông nhà nước Iraq đưa tin, hơn 100 người đã thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại lễ cưới ở quận Hamdaniya, tỉnh Nineveh của Iraq.

Phó Thống đốc Nineveh Hasan al-Allaq nói với Reuters rằng 113 người được xác nhận đã thiệt mạng, truyền thông nhà nước đưa tin số người chết ít nhất là 100 và 150 người bị thương.

Truyền thông nhà nước cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi một hội trường tổ chức sự kiện lớn ở khu vực đông bắc sau khi pháo hoa được đốt trong lễ cưới.

Video của phóng viên Reuters có mặt tại hiện trường cho thấy lính cứu hỏa đang trèo qua đống đổ nát cháy đen của tòa nhà để tìm kiếm những người sống sót.

Truyền thông nhà nước cho biết thông tin ban đầu cho thấy tòa nhà được làm bằng vật liệu xây dựng rất dễ cháy, góp phần khiến nó nhanh chóng sụp đổ.

Theo các tuyên bố chính thức, xe cứu thương và đội y tế đã được chính quyền liên bang Iraq và chính quyền khu vực Kurdistan bán tự trị của Iraq điều động đến địa điểm.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết tòa nhà bốc cháy vào khoảng 22h45 ngày 26/9 giờ địa phương tại cơ sở tổ chức tiệc cưới ở quận Hamdaniya, tỉnh Nineveh, tây bắc Iraq. Tiệc cưới khi đó đang có hàng trăm người tham dự.

MT (Nguồn theguardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img