Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Cảnh sát hứng chỉ trích vì trấn áp cụ bà 95 tuổi bằng súng điện

Clare Nowland, 95 tuổi, bị cảnh sát bắn súng tại nhà chăm sóc của bà ở Cooma, New South Wales, Australia.

CaliToday News -Sĩ quan cảnh sát dùng súng điện tấn công cụ bà 95 tuổi ở viện dưỡnglão ở Australia đã bị đình chỉ nhiệm vụ hôm 24/5.

Trong một tuyên bố hôm 24/5, Cảnh sát bang New South Wales (Australia) cho biết sĩ quan cảnh sát cấp cao 33 tuổi, người đã dùng súng điện với cụ bà Claire Noland, 95 tuổi, hôm 17/5 khiến bà phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng ở đầu khi bà ngã xuống sàn, vừa bị đình chỉ nhiệm vụ.

Cuộc điều tra về vụ việc vẫn tiếp tục trong khi bà Nowland được chăm sóc cuối đời trong bệnh viện.

Các cảnh sát đã dùng súng điện với bà Nowland khi cụ bà vừa dùng khung tập đi, vừa cầm dao cắt bít tết tiến về phía họ tại nhà dưỡng lão Yallambee Lodge ở thị trấn Cooma, cách thủ đô Canberra (Australia) khoảng 114 km về phía nam.

Andrew Thaler, bạn của gia đình, cho biết trước khi vụ việc xảy ra, Nowland rất yếu và không thể tự đứng vững. Cô chỉ nặng 43 kg (95 pounds), cao 5 foot 2 (1,58 mét) và đang mắc chứng mất trí nhớ.

Hành động của cảnh sát đối với bà Nowland, người mắc bệnh đãng trí, đã làm bùng phát các cuộc tranh luận về quy tắc sử dụng súng điện của lực lượng cảnh sát tại bang New South Wales.

Bà Nowland bị ngã và va chạm phần đầu trong vụ việc, dẫn đến vỡ hộp sọ và xuất huyết não nặng. Các nhóm hoạt động, bao gồm Ủy ban Tự do Dân sự bang New South Wales và Ủy ban Người khuyết tật Australia (PwD) chỉ trích mạnh mẽ hành vi của cảnh sát và kêu gọi cảnh sát tăng cường đào tạo nhân sự.

Ông Andrew Thaler, một người bạn của gia đình, nói với BBC: “Gia đình bị sốc, họ bối rối và cộng đồng tức giận. Làm thế nào điều này có thể xảy ra? Làm thế nào để bạn giải thích mức độ vũ lực này? Thật vô lý”.

Trong một tuyên bố hôm 22/5, gia đình của bà Nowland nói thêm rằng họ rất biết ơn vì sự hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới, nhưng kêu gọi yêu cầu sự riêng tư trong thời gian đáng lo ngại và đau khổ nhất của gia đình chúng tôi và cảm ơn sự yêu quý của mọi người. Điều này đã khiến cho gia đình chúng tôi thật cảm động”.

Nguồn tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT