Thursday, June 8, 2023
spot_img

TÌNH CÔ GIÁO MỸ

Tháng 10 năm 1967, tôi trúng tuyển đi tu nghiệp tại trường Sĩ Quan Lục Quân Fort Benning, nhưng trước đó, tôi phải học 6 tháng về các danh từ quân sự tại Lackland Air Force Base, một căn cứ Không Quân Mỹ đã được cải tiến thành trường Sinh Ngữ Quốc Phòng (Defense Language Institutee). Tại đây, chúng tôi học chung với các Sĩ Quan hoặc Sinh Viên Sĩ Quan các quốc gia thuộc khối Tự do như Indonesia, Đại Hàn, Lào, Thái Lan, Iran, và vài nước Trung Đông khác. Nhóm Việt Nam chúng tôi gồm đủ cấp bậc, từ Sinh Viên Sĩ Quan, đến các Sĩ Quan các đơn vị Nhẩy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Không Quân (không phi hành), từ Thiếu Úy đến Thiếu Tá. Vì quân số Việt Nam khá nhiều, nên chúng tôi được chiếm nguyên một “Barrack”, một dẫy phòng liên tiếp nhau, như các “condo 2 bedroom”, nghĩa là 2 người 1 phòng, 2 giường, có chung 1 bàn giấy. Sinh Viên Sĩ Quan Việt Nam được cấp $6 đôla một ngày, nhưng phải trả tiền ăn sáng $0.35, ăn trưa $1.00, ăn chiều $1.75 và phải trả tiền cho người dọn phòng, gấp chăn, giặt chăn $10.00 môt tháng. Riêng tôi vì muốn dành tiền mua quà cho Mẹ và các anh chị, các cháu, nên chỉ ăn sáng, nhịn ăn trưa, và ăn tối. Thật ra, ăn sáng cũng đủ no vì một hộp sữa vuông, một ổ bánh mì Mỹ quết bơ, chuối, nho và táo. Ăn thế là no đến chiều. Môt tháng được “lời” thêm $30.00.

Chương trình là buổi sáng học 4 tiếng trong lớp với các giáo sư dân sự, chiều 4 tiếng, vào phòng “lab” nghe máy. Hết học thì đi uống bia, coi xếch si show “nude 100%”, hoặc lanh quanh tại “downtown” ngắm phong cảnh và gái đẹp. Tay nào thiếu chất “nữ” thì gọi điện thoại cho “Mr. Don”, anh ta sẽ đến “pick up” và đưa đến một căn biệt thự mà trong đó toàn các nàng tiên, không mặc quần áo, chỉ khoác hờ một cái áo ngủ trong suốt, đi qua đi lại, gợi tình. Anh nào bốc lửa thì trả $10.00 cho người đẹp săn sóc anh tối đa cho đến khi anh hết “pin”. Khi nào thấy chán thì gọi “Mr. Don”, nhờ chở về nhà, và cho anh ta $10.00 tiền tip nữa. Lại có anh thích “trả thù dân tộc”, nên nhờ “Mr. Don” chở qua Mễ tìm ái tình. Tiền xe là $30.00, tiền tặng các em Mễ cũng 10 tì, chưa kể tiền ăn. Nhiều anh thủng túi về mục này, một năm sau, khi về Việt Nam chỉ còn vài chục đô, trong khi có anh có cả vài ngàn (vì 6 tháng quân trường được ăn free).  Riêng tôi, thì cứ đến chiều là đi xe buýt ra phố, ngắm cảnh. Đến Chủ Nhật, thì rủ Thiện, một anh bạn Phật Tử, đi xe buýt đến nhà thờ xem lễ.

Viết tới đây, phải ngừng lại môt chút vì tình người Mỹ quá đẹp. Lần đầu tiên, đi lễ nhà thờ ra, đang đứng long ngóng chờ xe buýt, thì một ông bà Mỹ tiến lại, gật đầu chào và hỏi: “Anh là người nước nào?” Khi tôi trả lời là Việt Nam, bà Mỹ ngỏ lời: “Tôi mời anh về nhà tôi ăn cơm nhé!” Thế là tôi và anh bạn líu ríu lên xe. Hai ông bà mời tôi vào nhà và gọi các con đến chào tôi, rồi dọn cơm cho chúng tôi ăn. Ăn xong, thì ra bàn ngoài, uống cà phê, nói chuyện linh tinh, chờ đến chiều lại ăn nữa, đến tối khuya, bà Mỹ mới chở tụi tôi về nhà. Và cứ thế, mỗi tuần bà đón tôi ở cửa nhà thờ, và mời về nhà ăn cơm. Lâu lâu, bà giao chúng tôi cho một người bạn khác, cũng ăn uống đến tối khuya. Tôi nhớ đêm ấy là đêm Giáng Sinh, bà Mỹ đưa chúng tôi ra bến xe buýt, thả chúng tôi xuống, bà xin lỗi vì phải về ngay với các con cháu. Trước khi bà lên xe đi, bà ôm chúng tôi, khóc và nói: “Thương các em quá, xa nhà trong đêm Noel.” Đứng trong bến xe buýt lạnh ngắt vì tuyết, nhìn theo bóng xe bà đi xa, hai thằng tôi cũng ôm nhau khóc vùi. Nhớ nhà quá! (Năm 1975, nghe tin miền Nam mất, Sĩ quan bị tù, bà cuống lên, gửi thư đi khắp các nơi, Quốc Hội, Thượng Viện, Bộ Ngoai Giao, xin can thiệp cho tôi. Năm 1995, tìm lại số điện thoại của bà, tôi gọi ngay, bà nói: “Tiến! sang ngay Texas gặp tôi. Tôi bây giờ già rồi, không biết ngày nào ra đi.” Mãi đến năm 2000, tôi mới có phương tiện sang thăm bà, được bà trao lại tất cả những tấm hình chụp từ năm 1967. Năm 2005, bà bay qua California gặp tôi, nói: “đây là lần cuối gặp Tiến trước khi về với Chúa! Tôi mệt lắm nhưng cũng cố qua gặp em.” Sau đó vài tháng thì bà mất. Con bà điện thoại cho tôi. Buồn cho tới bây giờ)

Tưởng là học như vậy đến khi sang quân trường, không có chuyện gì xẩy ra, không ngờ, đời tôi lại có ái tình với cô giáo người Tây Ban Nha! Không phải nói ngoa, trong đời tôi, mãi đến sau này, cũng không bao giờ lại có duyên với người đẹp “tàn canh, gió lạnh” như vậy. Cô giáo đẹp tuyệt trần, đẹp ngây ngất, đẹp kinh hồn, có mái tóc đen, mắt đen nâu (Tây Ban Nha mà!), da trắng hơn tuyết, lời nói lại dịu dàng, dáng đi uyển chuyển, tưởng chừng như mỗi bước nàng đi là có một đóa hoa trắng nở ra dưới gót chân. Mỗi ngón tay nàng là một bài thơ không dứt. Còn ngực nàng, mông nàng như những nốt nhạc của bài “Serenade”. Và môi nàng, trời ơi! Chúm chím như một đóa hồng trong sa mạc, có nghĩa là đẹp đến kinh ngạc!

Ngay từ hôm đầu, nàng bước vào lớp, nở nụ cười duyên, “chào các bạn” là tim tôi đã muốn nhẩy tưng trong ngực áo rồi. Tôi mê mải hớp từng lời nói của nàng, đến nỗi khi nàng gọi tên từng người đến phiên tôi, tôi như câm như điếc. Nàng gọi tên tôi 3 lần tôi mới giật mình: “Yessss… Sir!” cả lớp cười ầm, tôi lúng túng chỉnh lại: “Yesss…ma’am.” Thế là từ phút giây đó, nàng để ý đến tôi, vì không cần là giáo sư, chỉ cần nhìn thấy cái mặt tê cứng của tôi, cái giọng lắp bắp, nàng cũng biết là tôi mê nàng! Từ đó, hồn tôi bay lung tung trên trần nhà, rớt xuống đất, bay qua cửa sổ, leo lên cây, rồi lại leo vào.. đến sau lưng nàng, nhón từng hơi thở của nàng. Rồi đời tôi trôi đi, trôi đi cho đến một ngày.. thần Ái Tình cho tôi cơ hội được thân với nàng.

Hôm đó, môt tên Iran, râu ria rậm rạp, cao to, Đại Úy gì đó, vào lớp sau khi nghỉ học hai ngày. Chờ cho tên đó ngồi xuống ghế, nàng cất giọng hỏi: “Sao hôm qua, anh nghỉ học, không xin phép tôi?” Tên Iran này tửng tửng trả lời rất mất dậy: “I don’t know!” Nàng nhíu mày, nhẫn nhục hỏi nữa: “Ngày hôm kia cũng thế, anh nghỉ học không xin phép!” Tên râu ria rậm rạp này lại tỏ vẻ bất cần: “I don’t know!” Nàng bắt đầu cau mặt, cặp mắt phượng nhíu lại, vẫn dịu dàng nói: “Luật của Trường là nếu ai nghỉ phải xin phép, nếu nghỉ 3 ngày không lý do, thì Trường sẽ cho nghỉ luôn!” Tên vô giáo dục kia lại nói: “I don’t know!” Lần này thì quá sức chịu đựng, nàng khóc lặng lẽ, nước mắt nàng từ từ tuôn ra. Nhìn thấy người đẹp khóc, tôi bỗng nổi điên, đứng vụt dậy, bước hai bước tới chỗ tên Iran râu ria rậm rạp kia, tay trái chộp lấy cổ nó, nắm đấm tay phải tôi giơ lên cao, tôi chửi tục rất lớn: “F. your mother! Mày là thằng mất dậy, mày dám hỗn với cô giáo hả! Xin lỗi ngay, nếu không, tao cho mày quả đấm này là mày vỡ xương hàm lồi con mắt ra!” Tên Iran kia bất ngờ bị tôi túm cổ, ngơ ngác nhìn. Tôi quát lớn: “F. you! Nói xin lỗi ngay không thì đời con tàn!” Bị khống chế thình lình, tên Iran kia, nhìn cô giáo,  lắp bắp nói “I..I am….am..m sor…sorry, ma’am”. Nghe hắn nói xong, tôi mới buông tay, nhưng trước khi về chỗ, tôi còn chỉa ngón tay “nhất dương chỉ” vào mặt hắn, hăm dọa. Điều lạ lùng là trong lớp có 3 tên Iran, tên nào cũng râu ria rậm rạp, trông dữ dằn, nhưng thấy tôi dữ hơn, chúng im re…

Thế là Thần Eros giương cung, bắn 1 phát vào trúng tim nàng. Nàng ngơ ngẩn nhìn tôi, môt người hùng, đã lấy lại thể diện cho nàng. Đến cuối giờ, nàng vẫy tôi lên bàn nàng, và nói dịu dàng: “Em cám ơn anh!” (Tôi dịch bừa đấy, cũng chỉ có “I & You” thôi!) Lợi dụng cơ hội, tôi tán nàng liền tù tì.. Nghe tôi nói, nàng chỉ mỉm cười nhưng mắt nàng long lanh. Hôm ấy là thứ Sáu. Sau khi chấm dứt buổi học, nàng lại vẫy tôi đến cạnh, nói nhỏ: “Ngày mai, em đến đón anh về nhà em chơi nhe!” Tôi gật đầu, lòng mừng như hội.

Sáng sau, thứ Bẩy, y hẹn, nàng đến đón tôi. Đáng lẽ chỉ đón mình tôi, nhưng mà tôi.. sợ! Tôi sợ tôi đến một mình thì hỏa tiễn sẽ nổ tung, vì tôi biết rằng nàng có chồng, ngón tay nàng đeo hột xoàn long lanh sáng, cho nên tôi gọi Thiện cùng đi. Khi thấy tôi đi cùng Thiện, mới đầu nàng tỏ vẻ thất vọng, nhưng chỉ môt thoáng, nàng vui ngay. Vừa lái xe, vừa nói chuyện tưng bừng. Tôi lại biết nói giỡn, nên nàng cười vang trong xe.

Đến nhà nàng, một hiện tượng lạ xẩy ra. Khi xe vừa đậu lại, thì ông chồng nàng bước ra, mặc áo vét, xách cặp táp, đứng chờ ở cửa! Chúng tôi tiến tới, bắt tay ông. Ông niềm nở bắt thật chặt và nói một câu mà tôi nghe rợn cả gáy: “Enjoy your stay. I have to go for some business!” Có nghĩa là ông bỏ hai thằng thanh niên chúng tôi ở lại với vợ ông, còn ông đi xa! Tôi lập cập bước vào, thấy có đứa bé đứng trong nôi, nghĩa là nàng là gái một con, “trông mòn cả.. lưỡi!” Nàng săng sái đi làm cơm cho chúng tôi ăn, rồi vừa ăn vừa nói chuyện, tôi pha trò để nghe nàng cười khanh khách. Ăn sáng rồi ăn chiều. Ăn xong là nhẩy đầm! Nàng mở nhạc bằng máy quay đĩa rồi ôm tôi, dìu dặt, mặc cho bạn tôi lăn kềnh ra ngủ trên sofa, mặc cho đứa bé nút sữa trong cái bình sữa chụt chụt..

Điều làm cho tôi chới với là nàng mặc áo ngủ mỏng quá, lại để gió lùa vào bung cái cúc trên ra… Tôi phải nhắm mắt cầu kinh. Chúa ơi! Làm sao con chịu đựng được đây, khi bầu sữa của người mẹ Tây Ban Nha một con cứ nhẩy múa trong mắt con.. Mẹ ơi! Cứu con với! Tiếng nhạc dìu dặt, ánh mắt long lanh, môi cười khuyến khích.. chết thằng con trai mất! Chưa hết, nhẩy rã rời rồi bye bye đi ngủ… Trước khi nàng bước vào phòng ngủ, nàng còn ngoái lại nhìn tôi, tình tứ… Rồi nàng lên giường.. rồi tôi đứng đực ra trước cửa phòng mở…rồi tôi nghe thấy tiếng nàng thở dài, âm thanh sột soạt…

Chịu hết nổi, tôi phải quỵ xuống, chắp tay cầu nguyện: “Chúa ơi! Cứu con! Đừng để con mang tội trộm vợ người!” Tôi lăn đùng ra thảm, hít thở như điên, cầu nguyện như điên, mãi rồi cũng rơi vào cơn mơ… Trong cơn mơ, tôi thấy nàng đứng nhìn tôi, trên người không một mảnh vải…

Sáng hôm sau, thức dậy, rã rời. Tỉnh giấc, thấy nàng đang làm cà phê… Nàng ngoái nhìn tôi, ra lệnh: “Come here!” Tôi lập cập bước tới, nàng nắm tay tôi, nói khẽ: “I understand you. You’re my super hero!” Có nghĩa là nàng biết tôi chống chọi với tôi kịch liệt. Từ đó, hai đứa ít nói cho đến khi về.

Cuối tuần sau, nàng lại đến đón tôi, nhưng không đưa về nhà, mà ra bãi biển. Hai đứa đùa giỡn như trẻ thơ, vục cát ném nhau, rồi ngồi tựa vào nhau, thở dài.. Có một lúc, nàng khóc nhẹ, từng giọt nước mắt rơi rơi. Tôi ôm đầu nàng vỗ về như tình nhân, một cặp tình nhân trong sạch.

Từ đó, cả lớp biết chúng tôi mê nhau, vì cứ đến giờ ra chơi, tôi lại tiến đến bàn nàng, chụm đầu nói nhỏ. Tôi hỏi nàng, tiếng Tây Ban Nha nói: “Tôi yêu em!” viết ra sao. Nàng viết liền câu đó, rồi lấy bút vẽ hình mũi tên phóng cái câu đó về phía tôi. Vội cầm lấy tay nàng, áp lên ngực, tôi nghe bồi hồi, vì trong tôi, Thiện và Ác đánh nhau tá lả, khiến tôi mệt nhoài. Nhất là cứ đến khi lên giường ngủ, hệ thống phòng không trong tôi hoạt động không ngừng.

Nhưng, rồi thần Thiện thắng thế. Suy nghĩ mãi, tôi thấy câu chuyện tình này không đoạn kết. Chi bằng chấm dứt ở đây. Cho nên, cuối tuần, nàng lại hẹn đến đón tôi đi chơi nữa, tôi lờ đi và nhận lời đi chơi với bà Mỹ khác có hai đứa con gái 17,18 xinh như mộng. Cũng ra bãi biển, cũng chơi cút bắt, tôi dụ hai em chơi bịt mắt bắt dê để có thể ôm chầm lấy cái thân thể nóng bỏng, rồi lăn lộn trên cát, có lúc đè ngửa em ra…Bà mẹ hồn nhiên nhìn 3 đứa trẻ giỡn đùa quá sức mà chỉ mỉm cười. Chiều tối, về nhà bà ngủ, tôi nằm dưới sàn, thì một em cũng đòi ngủ dưới sàn luôn, hai đứa dần dần lăn sát vào nhau, mà ngủ như hai đứa trẻ thơ ngây. Thật ra, chắc chắn em cũng biết cuộc đời ra sao rồi, vì có những lớp dậy ái tình trong trường học, nhưng không hiểu sao, em tin cậy tôi đến mức nằm ôm tôi mà ngủ hồn nhiên. Ban đêm tỉnh giấc, tôi muốn đi toalét nhưng nhìn em ngủ say gối đầu lên tay tôi, tôi lại ráng nhịn đến sáng…

Hạnh phúc thơ ngây này không tiếp diễn, vì hai em phải vào “dom” và rồi dần dần quên tôi. Còn với cô giáo? Sáng thứ hai vào lớp, thấy nàng bất động trước bàn mà mắt đỏ hoe. Chắc em khóc nhiều vì bị tôi cho leo cây hôm qua. Tôi bước tới, định cầm tay nàng, thì nàng rụt tay lại và nói: “I know your policy!” nghĩa là em biết tại sao tôi lại ngưng vì tôi là người Công Giáo, không thể phạm tội ngoại tình với nàng. Nếu tiếp tục một lần nữa, chắc sẽ có chuyện lớn xẩy ra. Thôi thì dừng sớm cho xong.

Thế rồi cũng đến lúc tôi phải xa nàng để đi quân trường, chịu hành hạ thêm 6 tháng kinh khủng (thời gian lúc trận chiến Mậu Thân xẩy ra, quân trường tập dượt rất căng). Ngày tôi đến nhận bằng tốt nghiệp, nàng viết ngay phía sau một câu thật dài: “Anh là một người đàn ông tuyệt vời mà em chưa hề tưởng tượng sẽ gặp trong đời em. Em yêu anh mãi.”

Và thiên tình ca ngắn ngủi đã chấm dứt với những giọt nước mắt nhỏ trên tấm bằng. Lúc đó, tôi chỉ muốn nhào đến, hôn lên đôi mắt đẹp, nuốt lấy những giọt lệ của nàng, nhưng chân tôi tê cứng. Vĩnh biệt em, người đẹp Scheherazade.

Chu Tất Tiến. Tháng 3 năm 2023.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT