Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thủ tướng Anh, Rishi Sunak có thể cấm thuốc lá ở Anh vì các thế hệ tương lai

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang xem xét đưa ra các biện pháp cấm thế hệ tiếp theo có thể mua thuốc lá, The Guardian đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn các nguồn tin chính phủ.

Sunak đang xem xét các biện pháp chống hút thuốc tương tự như luật mà New Zealand công bố năm ngoái, trong đó bao gồm lệnh cấm bán thuốc lá cho bất kỳ ai sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 2009, báo cáo cho biết.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết trong một email trả lời Reuters: “Chúng tôi muốn khuyến khích nhiều người bỏ thuốc lá hơn và đạt được tham vọng không hút thuốc vào năm 2030, đó là lý do tại sao chúng tôi đã thực hiện các bước để giảm tỷ lệ hút thuốc”.

Người phát ngôn cho biết thêm, những biện pháp đó bao gồm bộ dụng cụ vape miễn phí, chương trình phiếu thưởng khuyến khích phụ nữ mang thai bỏ thuốc lá và tư vấn về việc chèn bao thuốc lá bắt buộc.

Báo cáo cho biết, các chính sách đang được xem xét là một phần trong nỗ lực mới tập trung vào người tiêu dùng của nhóm Sunak trước cuộc bầu cử dự kiến ​​​​vào năm tới.

Vào tháng 5, Anh tuyên bố sẽ đóng một lỗ hổng cho phép các nhà bán lẻ tặng mẫu vape miễn phí cho trẻ em trong một cuộc kiểm soát thuốc lá điện tử.

Riêng biệt, các hội đồng ở Anh và xứ Wales vào tháng 7 đã kêu gọi chính phủ cấm bán vape sử dụng một lần vào năm 2024 vì cả lý do môi trường và sức khỏe.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img