Monday, January 30, 2023
spot_img

Nga đặt hệ thống phòng không trên các mái nhà ở Moscow trước lo ngại bị tấn công tầm xa

Các hệ thống phòng không được cho là đã được lắp đặt trên nóc một số tòa nhà ở thủ đô Moscow của Nga khi Điện Kremlin cảnh báo rằng việc Ukraine sở hữu vũ khí tầm xa có thể làm leo thang chiến tranh.

Hình ảnh và video đã được lan truyền trên Twitter hôm thứ Năm về những gì người dùng nói cho thấy các hệ thống phòng không Pantsir-S1 trên mái nhà của một số tòa nhà ở Moscow.

Các hệ thống này đã được đặt trên một tòa nhà hành chính ở Moscow và trên Trung tâm Quản lý Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga.

Các báo cáo về việc bổ sung hệ thống phòng không mới ở Moscow được đưa ra cùng ngày khi người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cảnh báo sẽ leo thang nếu các nước phương Tây cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine.

Có khả năng, điều này cực kỳ nguy hiểm, nó có nghĩa là đưa cuộc xung đột lên một cấp độ hoàn toàn mới, tất nhiên, sẽ không tốt cho quan điểm về an ninh toàn cầu và toàn châu Âu“, Peskov nói với các phóng viên, theo Agence Pháp-Presse.

Trong khi Hoa Kỳ đã chuyển vũ khí và viện trợ khác cho Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào cuối tháng 2 năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã nói rằng ông sẽ không cung cấp vũ khí có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công bên trong nước Nga.

Nhưng Ukraine có thể không cần dựa vào Mỹ để có khả năng tấn công bên trong nước Nga.

Tờ Kyiv Independent đưa tin hôm thứ Sáu tuần trước rằng công ty quốc phòng Ukraine Ukroboronprom tuyên bố họ đã hoàn thành thử nghiệm một máy bay không người lái tầm xa. Máy bay không người lái có tầm hoạt động hơn một nghìn km, tương đương với hơn 620 dặm và tải trọng khoảng 165 pound.

Việt Linh (Theo CNBC)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments