Saturday, December 9, 2023
spot_img

Israel chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Euro 2024 tại Kosovo với an ninh thắt chặt

Huấn luyện viên Alon Hazan của Israel muốn đội của ông đánh bại Kosovo trong trận đấu vòng loại Giải vô địch châu Âu bị trì hoãn vào Chủ nhật để mang lại “một chút hạnh phúc cho người dân của chúng tôi”.

Đây là trận đấu bóng đá đầu tiên của Israel kể từ cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas và cuộc chiến đang diễn ra ở Gaza. Ban đầu nó được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng 10 nhưng đã bị hoãn lại.

Trận đấu của Nhóm I ở Pristina đang được tổ chức trong các biện pháp an ninh chặt chẽ xung quanh đội Israel.

Hazan và đội trưởng Eli Dasa cho biết toàn đội cảm thấy an toàn.

Hazan nói hôm thứ Bảy: “Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để giành chiến thắng trong trận đấu này… mang lại chút hạnh phúc cho người dân của chúng tôi”.

Israel đứng thứ ba trong bảng với 11 điểm sau sáu trận. Romania dẫn đầu với 16 điểm (tám trận) và đội nhì bảng Thụy Sĩ có 15 điểm (bảy trận).

Israel chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự Giải vô địch châu Âu kể từ khi gia nhập hoàn toàn vào UEFA vào năm 1994, và giờ sẽ phải thi đấu 4 trận trong 10 ngày.

Hazan kỳ vọng vào một trận đấu khó khăn với Kosovo, nói rằng “Chúng tôi phải làm việc rất chăm chỉ nếu muốn biến mong muốn của mình trở thành hiện thực.”

Kosovo đứng thứ tư trên bảng với bảy điểm sau bảy trận.

Israel là quốc gia gần đây nhất công nhận Kosovo sau khi Quốc hội Pristina tuyên bố độc lập khỏi Serbia vào năm 2008.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img