Sunday, December 3, 2023
spot_img

Hàng triệu người mua vé phương tiện công cộng mới trên toàn nước Đức

Các công ty vận chuyển công cộng ở Đức cho biết hơn 3 triệu người đã mua một loại vé mới được tung ra hôm thứ Hai cho phép họ sử dụng tất cả các chuyến tàu, xe buýt và tàu điện ngầm địa phương và khu vực trên toàn quốc với giá 49 euro ($53,90) một vé tháng.

Vé mới nhằm khuyến khích mọi người từ bỏ xe hơi của họ để ủng hộ các hình thức vận chuyển thân thiện với môi trường hơn. Nó tiếp nối từ vé thử nghiệm ‘tất cả những gì bạn có thể đi’ trị giá 9 euro đã được chứng minh là thành công vào năm ngoái, nhưng điều mà các quan chức cho rằng không khả thi về mặt tài chính.

Loại vé mới được coi là một cuộc cách mạng trong hệ thống giao thông công cộng vốn đã đứt đoạn của Đức, nơi hàng chục công ty trong khu vực đưa ra vô số lựa chọn giá vé khác nhau khiến nhiều du khách bối rối.

Vé mới sẽ có giá trị đối với hầu hết các loại phương tiện giao thông công cộng ngoại trừ các chuyến tàu liên tỉnh đường dài. Du lịch xuyên quốc gia sẽ vẫn có thể sử dụng các chuyến tàu khu vực, giúp giảm đáng kể chi phí cho một số người từng phải trả hàng trăm euro mỗi tháng cho các chuyến đi thường xuyên của họ.

Thủ tướng Olaf Scholz ca ngợi tấm vé mới là “một ưu đãi dễ dàng và rẻ tiền sẽ làm cho phương tiện giao thông công cộng trở nên hấp dẫn hơn và giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về khí hậu của mình.”

Các nhà vận động chống đói nghèo đã kêu gọi bán vé rẻ hơn nữa vốn đã được trợ cấp, thậm chí còn rẻ hơn, ít nhất là đối với các gia đình, thanh niên và những người có thu nhập thấp, những người vẫn còn là một lựa chọn đắt đỏ.

Việt Linh (Theo Deutsche Welle)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img