Saturday, December 2, 2023
spot_img

Giáo hoàng cử hành lễ Phục sinh tại quảng trường Vatican đầy hoa

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mở đầu thánh lễ cử hành Chúa Nhật Phục Sinh với sự tham dự của hàng chục vị giám chức và hàng chục ngàn người hành hương và du khách tại Quảng Trường Thánh Phêrô, nơi những bông hoa mùa xuân làm bừng sáng cả không gian rộng lớn. làm bừng sáng bởi những bông hoa mùa xuân.

Hoa tulip màu đỏ cam, hoa forsythia và hoa thủy tiên vàng, và các loại hoa nở theo mùa đầy màu sắc khác đã được vận chuyển bằng xe tải từ Hà Lan vào thứ Bảy và được trồng trong các chậu cây để trang trí quảng trường Vatican, nơi đã nhanh chóng lấp đầy vào Chủ nhật với cư dân Rome và du khách tham quan Tuần Thánh.

Theo các cơ quan an ninh của Vatican, khoảng 45.000 người đã tập trung vào lúc bắt đầu Thánh lễ giữa buổi sáng.

Khi bắt đầu buổi lễ Phục sinh lấy cảm hứng từ niềm tin cốt lõi của Cơ đốc giáo rằng Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh, Đức Phanxicô rảy nước thánh và nghe có vẻ hơi mệt mỏi khi đọc những lời nghi lễ bằng tiếng Latinh.

Một tán cây ở rìa các bậc thang trên quảng trường đã che chở cho giáo hoàng, người đã xuất hiện trở lại trước công chúng 12 giờ sau buổi lễ canh thức Phục sinh kéo dài 2 giờ tại Vương cung thánh đường St. Peter vào đêm hôm trước.

Vẫn đang hồi phục sau bệnh viêm phế quản, Đức Phanxicô, 86 tuổi, đã bỏ qua lễ rước Thứ Sáu Tuần Thánh truyền thống tại Đấu trường La Mã ở Rome do nhiệt độ ban đêm lạnh bất thường.

Chủ nhật trời mát mẻ, nhưng nhiệt độ nhanh chóng tăng lên một ngày sau khi mưa và gió giật mạnh tấn công Rome.

Vào cuối Thánh lễ, Đức Phanxicô chuẩn bị có bài phát biểu mà các giáo hoàng sẽ đọc vào Lễ Giáng sinh và Lễ Phục sinh. Được biết đến với tên Latinh, “Urbi et Orbi,” có nghĩa là đối với thành phố và thế giới, thông điệp thường là dịp để lên án chiến tranh và bất công trên toàn cầu, bao gồm cả đàn áp tôn giáo.

Đức Giáo Hoàng Francis nhìn chung đã hồi phục sau ba ngày lưu trú vào tuần trước tại một bệnh viện ở Rome, nơi ông được tiêm thuốc kháng sinh vào tĩnh mạch để điều trị bệnh viêm phế quản. Ông được xuất viện vào ngày 1 tháng 4. Ngoại trừ việc từ bỏ cuộc rước đuốc ở Con đường Thánh giá ở Đấu trường La Mã, ông đã mắc kẹt trong một lịch trình dày đặc xuất hiện trước công chúng trong Tuần Thánh.

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img