Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Chính phủ Đức xem xét loại bỏ các thành phần của Huawei trong mạng 5G

Chính phủ Đức đã công bố đánh giá an ninh đối với tất cả các thành phần quan trọng của mạng điện thoại di động của đất nước do các nhà sản xuất Trung Quốc Huawei và ZTE cung cấp.

Bộ Nội vụ cho biết rằng các thành phần này có thể gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và an ninh ở Đức.

Theo đánh giá cho biết tất cả các bộ phận liên quan đến bảo mật đã được cài đặt trong mạng sẽ được kiểm tra lại.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ xác nhận rằng chính phủ Đức đang tiến hành đánh giá chung các nhà cung cấp công nghệ viễn thông. Hiện tại chưa có nhà khai thác nào bị cấm sử dụng một số thành phần nhất định từ các công ty Trung Quốc trong mạng 5G của họ.

Người phát ngôn cho biết rằng: “Thay đổi chính là các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt đối với các rủi ro bảo mật tiềm ẩn hiện cũng được áp dụng cho các thành phần hiện có trong mạng viễn thông”, đồng thời cho biết thêm rằng các nhà khai thác sẽ không được bồi thường cho các bộ phận cần phải tách ra khỏi mạng và thay thế.

Ba trong số các nhà khai thác mạng điện thoại di động của Đức, Deutsche Telekom, Vodafone và O2, đã cài đặt các thành phần của Huawei vào mạng ăng-ten. Với bản đánh giá, chính phủ Đức được cho là loại trừ khả năng Trung Quốc có được quyền truy cập nhiều hơn vào mạng điện thoại di động.

Người phát ngôn của Telekom cho biết họ “không tham gia vào hoạt động đầu cơ chính trị.” 

Người phát ngôn của Vodafone cũng đưa ra nhận xét tương tự, nhấn mạnh rằng họ “luôn tuân thủ các tiêu chuẩn và luật liên quan.

Telefonica, nhà điều hành của O2, cũng đưa ra nhận xét tương tự. Người phát ngôn của công ty chỉ ra rằng cần có đủ thời gian nếu một thành phần cần được loại trừ khỏi hệ thống mạng.

Hoa Kỳ tuyên bố công nghệ 5G của Trung Quốc có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp. Mỹ từ lâu đã cảnh báo Đức về sự tham gia của Huawei vào mạng di động nước này. Một số quốc gia, bao gồm Mỹ và Canada, đã loại bỏ công nghệ mạng của Huawei và ZTE khỏi thị trường của họ.

Việt Linh (Theo Huffpost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img