Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Cảnh sát Đức truy quét các đường dây buôn lậu người di cư Syria

Cảnh sát Đức cho biết họ đã tìm thấy hơn 100 công dân Syria bên trong các căn hộ và các tòa nhà khác sau khi khám xét hôm thứ Ba liên quan đến nghi ngờ đưa lậu người di cư.

Cảnh sát cho biết hơn 350 sĩ quan cảnh sát liên bang đã khám xét các địa điểm như một phần của cuộc điều tra.

Cảnh sát đã thực hiện 5 lệnh bắt giữ, 3 lệnh ở thị trấn Stade phía bắc và 2 lệnh ở thị trấn Gladbeck phía tây. Cảnh sát liên bang cho biết trong một tuyên bố rằng tất cả 5 người bị bắt đều là người Syria xin tị nạn và đang sống ở Đức.

Những người di cư Syria đã phải trả tới 7.000 euro (7.400 USD) để được đưa lậu vào Đức. Các nghi phạm sau đó đã mua vàng bằng số tiền này.

Các nhà điều tra đã thu giữ điện thoại di động, thẻ sim, số vàng trị giá khoảng 220.000 euro và số tiền mặt lên tới 16.000 euro.

Theo một tuyên bố của cảnh sát liên bang tại sân bay Frankfurt, nơi đã ra lệnh cho biết: “Các cuộc điều tra trong vụ án này … cho thấy các mạng lưới tội phạm lợi dụng hoàn cảnh cá nhân và động cơ bỏ trốn cao của người di cư để tối đa hóa lợi nhuận của mình như thế nào”. các cuộc truy quét vì nghi ngờ băng đảng và buôn lậu thương mại của người nước ngoài.

Tuyên bố cho biết thêm: “Theo quan điểm của thủ phạm, những kẻ chạy trốn là một mặt hàng mà việc vận chuyển sẽ mang lại lợi nhuận tối đa”.

Trọng tâm của các cuộc đột kích là vào các thành phố và thị trấn ở phía bắc và phía tây nước Đức cũng như ở Bavaria ở phía nam.

Việt Linh (Theo Deutsche Welle)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img