Thursday, November 30, 2023
spot_img

Đài Loan Phát Giác 2 Chiến Hạm Nga Ngoài Khơi Bờ Biển Phía Đông

 (Hình: Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov của Nga.)

CaliToday News -Hôm 27/6/2023, Đài Loan phát giác 2 chiến hạm Nga ngoài khơi bờ biển phía Đông và đã điều máy bay và tàu để theo dõi, thông tấn xã Reuters dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng của hòn đảo cho biết.

Trong một tuyên bố vào tối ngày thứ Ba (27/6), Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết 2 khu trục hạm đã đi theo hướng Bắc ngoài khơi bờ biển phía Đông của Đài Loan và sau đó “rời khỏi khu vực phản ứng của chúng tôi” theo hướng Đông-Nam ngoài khơi thành phố cảng Suao, nơi đóng quân của một căn cứ Hải quân lớn của Đài Loan.

Quân đội Đài Loan điều máy bay và tàu để theo dõi và kích hoạt các hệ thống phi đạn trên bờ, bộ này cho biết thêm, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hãng thông tấn Interfax của Nga hôm 27/6 đưa tin một đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tiến vào phần phía Nam của Biển Phi Luật Tân để thực hiện các nhiệm vụ trong khuôn khổ một hải trình tầm xa.

Đài Loan cùng với Hoa Kỳ và các đồng minh áp các lệnh trừng phạt trên diện rộng đối với Nga sau khi Mạc Tư Khoa xâm lược Ukraine.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img