Friday, June 2, 2023
spot_img

Xả súng trường tiểu học tư thục Nashville, 3 trẻ em, 3 nhân viên thiệt mạng

(CaliToday) – Một phụ nữ 28 tuổi trang bị vũ trang hạng nặng xả súng tại một trường tiểu học tư thục Cơ đốc ở Nashville, làm thiệt mạng 3 học sinh và 3 nhân viên, trong đó có hiệu trưởng, trước khi bị cảnh sát bắn hạ. 

Vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 10h13 sáng tại trường Covenant trong cùng toà nhà với một nhà thờ trên đường Burton Hills. Nghi can xách theo 1 khẩu súng trường tấn công, 1 khẩu súng lục tấn công,  và 1 khẩu súng ngắn và nhiều đạn dược vào trường từ lối vào bên hông và đi vào từ tầng một lên tầng hai, xả súng loạn xạ. Tất cả cánh cửa ra vào đều được khoá, nhưng nghi can đã bắn vỡ cửa hông. 

Audrey Hale sinh sống tại Nashville và từng theo học trường này, mặc dù hiện chưa rõ cô ta  theo học năm nào. 

5 cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo, và 2 cảnh sát nổ súng bắn nghi can. 10h27’ cô ta bị bắn chết trong khu vực sảnh trên tầng hai. Một cảnh sát bị thương do mảnh vỡ cửa kiếng. 

Cảnh sát cho  biết, 2 trong số 3 khẩu súng được mua hợp pháp. Nhà chức trách đã thẩm vấn bố của nghi can, và  hiện đang khám xét nhà cô ta. Cảnh sát trưởng Nashville John Drake cho biết, đây là một vụ thảm sát có nhắm mục tiêu. “Chúng tôi có một bản tuyên ngôn, chúng tôi có một số bài viết đang được thẩm tra,” Drake nói trong cuộc họp báo vào chiều thứ Hai. Nhà  chức trách cũng thu được một bản đồ vẽ tay về trường, cụ thể tất cả những điểm giám sát và lối ra vào. 

Drake cũng cho biết thêm, trường là địa điểm duy nhất nghi can nhắm tới.

3 học sinh bị thiệt mạng gồm Evelyn Dieckhaus, Hallie Scruggs and William Kinney, tất cả đều 9 tuổi. 3 nạn nhân còn lại, Cynthia Peak 61 tuổi, Mike Hill 61 tuổi – phụ tá giáo viên; và Katherine Koonce 60 tuổi – hiệu trưởng trường. Trường Covenant có khoảng 209 học sinh và 40-50 nhân viên, và không có cảnh sát trường. 

Tổng thống Joe Biden gọi vụ nổ súng “là cơn ác mộng tồi tệ nhất của gia đình.” Tổng thống một lần nữa hối thúc Quốc hội thông qua lệnh cấm súng trường tấn công, “Đã đến lúc chúng ta bắt đầu một số tiến bộ.” 

“Tôi thực sự không thể nói nên lời. Trẻ em chúng ta xứng đáng tốt hơn,” Đệ nhất Phu nhân Jill Biden chia sẻ vào thứ Hai. 

Thống đốc Tennessee Bill Lee lên Twitter cho biết, ông “theo dõi tình hình thảm kịch sít sao.”  

Hương Giang 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT