Friday, June 2, 2023
spot_img

Trump tố cáo Biện lý Bragg “can thiệp bầu cử,” “nhận lệnh từ Biden”

(CaliToday – Tổng hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai tố cáo Biện lý Quận Manhattan Alvin Bragg “can thiệp vào bầu cử.” 

Trump đưa ra cáo buộc trên khi cuộc điều tra khoản chi trả tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels có dấu hiệu sẽ sớm có cáo trạng hình sự. 

Cựu Tổng thống tố cáo Bragg “vi phạm luật” khi sử dụng “lời khai không trung thực” từ cựu luật sư tư chuyên đi sửa  sai cho ông ta, Michael Cohen – người vào tuần trước ra khai trước đại bồi thẩm đoàn – “để bức hại, truy tố và buộc tội không thể tin được một cựu tổng thống, và bây gờ là ứng cử viên dẫn đầu (khá xa!),” Trump tiếp tục lên Truth Social trút  giận

Cựu Tổng thống cho rằng, Bragg “nên phải bị chịu trách nhiệm cho tội ‘can thiệp vào bầu cử tổng thống’’’ vì ông ta đang tranh cử một nhiệm kỳ khác vào Toà Bạch Ốc sau khi thua cử vào năm 2020 vào tay Tổng thống Joe Biden. 

Đây là chỉ trích mới nhất trong một loạt chỉ trích Trump ném vào Bragg và Văn phòng Biện lý quận Manhattan, sau khi thông báo cho người ủng hộ rằng ông ta sẽ bị bắt vào thứ Ba. Cựu Tổng thống kêu gọi biểu tình, cáo buộc Biden “nhồi nhét” văn phòng công tố New York, và Bragg “nhận lệnh từ D.C.” 

Bragg vào cuối tuần cho nhân hay, ông sẽ “không dung thứ bất cứ nỗ lực doạ dẫm văn phòng chúng ta hay đe doạ luật New York.” 

Luật sư của ông Trump yêu cầu cựu cố vấn pháp lý của Michael Cohen được ra khai trước đại bồi thẩm đoàn, điều này có nghĩa, họ tin những lời khai của luật sư Robert Costello có thể làm mất uy tín của Cohen. Theo một số nguồn tin cho biết, Costello và Cohen có mối bất hòa. 

Cohen được yêu cầu sẵn sàng có mặt trong trường hợp ông ta cần phải “bác bỏ” lời khai của một nhân chứng khác vào thứ Hai. 

Theo luật New York, một bị cáo tiềm năng có thể yêu cầu nhân chứng xuất hiện thay mặt cho mình. Luật sư của Trump yêu cầu Costello ra làm nhân chứng, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về đại bồi thẩm đoàn, và hiện chưa rõ  họ đã đưa ra quyết định hay chưa. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT