Saturday, December 9, 2023
spot_img

Phiên toà xử Trump và 18 bị cáo ở Georgia sẽ được phát sóng truyền hình, YouTube 

ATLANTA (NBC News) — Không giống như những phiên toà sắp tới xét xử ông Donald Trump ở Florida, New York, và Washington D.C, công chúng sẽ có cơ hội xem thủ tục toà vụ can thiệp bầu cử ở Georgia trên truyền hình và trên mạng trực tuyến. 

Trong phiên điều trần vào thứ 5 về việc cho phép camera trong phòng xử án, Thẩm phán toà Thượng thẩm quận Fulton Scott McAfee cho biết, tố tụng cũng sẽ được truyền trực tiếp trên kênh YouTube của toà. 

Camera được phép ở toà trong quá trình tố tụng nếu được phép của Thẩm phán. 

Thủ tục buộc tội vào ngày 6 tháng 9 cũng sẽ được phát sóng trên truyền hình. Cựu Tổng thống và một số bị cáo khác đã quyết định từ bỏ quyền xuất hiện tại phiên buộc tội, và tuyên bố không nhận tội. 

Ông Trump vào thứ 5 đệ đơn tuyên bố không nhận bất cứ tội danh nào bị truy tố trong cáo trạng hình sự Tội phạm có tổ chức liên quan đến nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia năm 2020. Cựu Tổng thống cũng cho toà hay, ông sẽ không có mặt tại phiên buộc tội vào tuần sau. 

Toà vẫn chưa ấn định ngày xét xử vụ hình sự 19 bị cáo ở Georgia. Biện lý quận Fulton Fani Willis ban đầu đề nghị thủ tục xét xử bắt đầu vào ngày 4 tháng 3 năm 2024, tuy nhiên, đây cũng là ngày bắt đầu xét xử ông Trump vụ 6/1 tại Washington D.C. Trong thời gian gần đây, bà Willis yêu cầu toà tiến hành xét xử sớm hơn, vào gần cuối tháng 10, sau khi một số bị cáo yêu cầu được nhanh chóng xét xử. Cho đến nay, chỉ có duy nhất Kenneth Chesebro, 1 trong 18 đồng bị cáo, có ngày xét xử vào 23 tháng 10. 

Cựu Tổng thống và toán biện hộ mạnh mẽ tranh chấp yêu cầu xét xử nhanh. Luật sư của ông Trump vào thứ 5 đệ thỉnh nguyện cho phép được tách rời khỏi những đồng phạm yêu cầu được nhanh chóng xét xử. 

Phiên toà xử vụ giả mạo hồ sơ kinh doanh liên quan đến tiền bịt miệng đào khiêu dâm do Văn phòng Biện lý Manhattan truy tố ông Trump đã được lên lịch vào ngày 25 tháng 3 năm 2024, mặc dù ngày xét xử này có thể phải dời lại do vụ 6/1 ở D.C, và phiên toà xử vụ cất giấu bất hợp pháp tài liệu Mật chính phủ đã được ấn định vào ngày 20 tháng 5 ở Florida. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img