Sunday, December 3, 2023
spot_img

Nhân viên ngân hàng xả súng bắn chết 4 đồng nghiệp, 9 bị thương

CaliToday Tổng Hợp — Lại thêm một vụ thảm sát xảy ra tại Hoa Kỳ, tước đi sinh mang của 4 người và làm bị thương 9 người khác. 

Một nhân viên 23 tuổi xách súng trường vào nhà băng Old National Bank trong trung tâm thành phố Louisville, Kentucky, bắn chết đồng nghiệp. trong đó có bạn thân hữu với Thống đốc Andy Beshear. 

Đây là vụ thảm sát thứ 15 ở Mỹ trong năm nay, xảy ra chỉ hai tuần sau khi mộ cựu học sinh bắn chết 3 trẻ em và 3 nhân viên trường tiểu học Christian ở Nashville, Tennessee, cách Louisville 160 (260 km) về hướng Nam. Bạn của vợ chồng Thống đốc Tennessee cũng bị thiệt mạng trong vụ nổ súng đó. 

Vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 8h30’ sáng. 3  phút sau, khi cảnh sát đến hiện trường, nghi can vẫn còn đang cơn hăng máu bên trong nhà băng, và nhân viên công lực đã bắn chết y, theo Cảnh sát trưởng Louisville Jacquelyn Gwinn-Villaroel cho hay tại buổi họp báo. “Nghi can bắn cảnh sát,” bà Gwinn-Villaroel nói. “Chúng tôi bắn trả, chấm dứt mối đe doạ.” 

Cảnh sát trưởng nhận dạng nghi can là tên Connor Sturgeon. Một nguồn tin thực thi công lực cho biết, Sturgeon thực tập ở Old National Bank vào năm 2018, và sau đó được nhận làm viện toàn thời gian tại đây. Mới đây, y nhận được thông báo mất việc. 

9 người, trong đó có 2 cảnh sát, bị thương, 3 nạn nhân đã được ra viện, và 2 người   Một cảnh sát 26 tuổi bị bắn vào đầu, và đã được phẫu thuật. Viên cảnh sát 26 tuổi vừa tốt nghiệp học viện cảnh sát vào ngày 31 tháng 3 chưa qua khỏi tình trạng nguy kịch,  bà  Gwinn-Villaroel cho hay. 

Thống đốc Andy Beshear đầy xúc động cho biết, ông mất một trong những người bạn thân nhất trong vụ nổ súng cách sân bóng của giải đấu mini Louisville Slugger Field và Công viên Waterfront không xa. “Thật kinh khủng,” Beshear nói chia sẻ tại buổi họp báo vào sáng thứ Hai tại hiện trường. “Tôi có một người bạn rất thân đã thiệt mạng vào hôm nay, và một người bạn khác đang ở trong bệnh viện mà tôi hy vọng sẽ vượt qua. Tôi hy vọng mọi người sẽ cầu nguyện. 

Cảnh sát Louisville đang điều tra, tìm hiểu nguyên nhân và động cơ dẫn đến vụ thảm sát. Được biết, vụ thảm sát được nghi can truyền trực tiếp trên mạng xã hội, và y có để lại thư cho bố mẹ và bạn thân, nói về kế hoạch gây thảm sát. Các nhà  điều tra hiện trường vào thứ Hai đánh dấu, chụp hình nhiều lỗ đạn trên cửa sổ gần cửa chính vào nhà băng. 

Cảnh sát vào chiều thứ Hai xuống khu phố cách nhà băng khoảng 5 dặm về hướng Nam. Một con đường bị cảnh sát đóng, một căn nhà bị phong toả, và nhà chức trách nói chuyện với người dân địa phương. Không rõ đây có phải là nơi cư trú của nghi can hay không. 

Chạy thoát ra khỏi toà nhà khi vụ nổ súng diễn ra, một nhân chứng cho truyền thông địa phương hay, nghi can xả khẩu súng trường dài vào phòng họp ở phía sau tầng 1 toà nhà. “Ai đó bên cạnh tôi bị bắn, máu trên áo tôi từ đó,” người đàn ông chỉ vào áo mình. Ông trốn vào một phòng nghỉ và đóng cửa lại. 

“Đây là một thảm kịch kinh hoàng,” Phó Cảnh sát trưởng cho biết. “Nhưng nhờ phản ứng nhanh chóng anh hùng của cảnh sát đã bảo đảm không có thêm nạn nhân bị thương vong nghiêm trọng hơn những gì đã xảy ra.”
Tổng Giám đốc Old National Bank Jim Ryan cùng với các lãnh đạo khác cũng xuống chi nhánh ở Louisville vào thứ Hai. “ Sự an toàn của nhân viên Ngân hàng Old National, và tất cả khách hàng chúng tôi phục vụ tại các địa điểm ngân hàng của chúng tôi là điều tối quan trọng,” ông Ryan ghi trong tuyên bố đăng trên Facebook. “Trong khi chờ đợi thêm thông tin cụ thể, chúng tôi đang triển khai hỗ trợ nhân viên, và cầu nguyện cho mọi người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.”

Hương Giang (Theo AP) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img