Thursday, December 7, 2023
spot_img

Melania tái thương lượng hôn ước trước khả năng Trump tái  đắc cử và rắc rối pháp lý 

(Page Six) – Melania Trump “lặng lẽ” tái thương lượng hôn ước với Donald Trump, trước khi cựu Tổng thống có khả năng quay trở lại Toà Bạch Ốc trong nhiệm kỳ thứ hai. 

“Trong năm qua, Melania và toán của bà lặng lẽ thương lượng thoả thuận ‘sau hôn nhân’ mới giữa bà và ông Donald Trump,” theo một nguồn tin nội bộ chia sẻ. “Đây ít nhất là lần thứ ba Melania tái thương lượng các điều khoản hôn ước,” nhưng không phải vì cựu Đệ nhất Phu nhân sẽ đi đâu, nguồn tin nói thêm. “Mối quan tâm lớn nhất của Melania là duy trì và gia tăng quỹ uỷ thác đáng kể cho con trai Barron Trump 17 tuổi của họ.”

Thoả thuận mới cũng cung cấp thêm cho Melania tiền bạc và tài sản. 

Một nguồn tin khác cho biết, “Tôi biết bà ấy muốn được thêm tiền, theo những gì tôi hiểu, cũng có một số tối thiểu cụ thể cho Barron. 

Theo nguồn tin ban đầu, thời gian cập nhật thoả thuận không chỉ vì Donald Trump 77 tuổi có thể phục vụ thêm một nhiệm kỳ tổng thống nữa, mà còn do những trận  chiến pháp lý của ông gần đây. “Thoả thuận này cần thiết vì những cuộc chiến pháp lý hiện nay mà Donald đang phải đối mặt, bao gồm có thể phải bồi thường vụ kiện dân sự của Tổng Biện lý New York về ông Trump và Trump Organization  thực hành kinh doanh gian lận $250 triệu, cũng như toà phán quyết phải bồi thường cho bà E. Jean Carroll $5 triệu Mỹ kim trong vụ kiện mạ lỵ.

Trump không nhận tội trong vụ kiện của bà James, và phiên toà dân sự đang diễn ra. Ông cũng đang kháng án phán quyết vụ kiện mạ lỵ của bà Carroll. 

“Trump vẫn rất giàu, nhưng với hoá đơn lệ phí pháp lý đang ngày càng gia tăng, và các phán quyết, và tái thương lượng hôn ước sẽ cho Melania Trump và con trai của họ có một tương lai vững chắc nêu cặp vợ chồng chia tay,” một nguồn tin nói. “Không phải là bà ấy đe doạ bỏ ông ấy,” nguồn tin tỏ ra thận trọng. “Nó chắc chắn là ý tưởng căn bản.” 

Đây không phải là lần đầu tiên có tin tức về việc Melania tái thương lượng hôn ước. 

Trong cuốn “The Art of Her Deal: The Untold Story of Melania Trump” được ký giả Mary Jordan của Washington Post xuất bản vào năm 2020, tác giả cáo buộc cựu Đệ nhất Phu nhân tái thương lượng hôn ước vào năm 2017, khi  bà trì hoãn dọn từ Manhattan về Toà Bạch Ốc. 

Cuốn sách dựa vào hơn 100 cuộc phỏng vấn, đưa tin về Melania. “Bà ấy muốn bằng chứng bằng văn bản và khi có cơ hội về tài chánh và thừa kế, Barron sẽ được đối xử ngang bằng với 3 người con lớn của ông Trump, Ivanka Trump, Eric Trump và Donald Trump Jr.”

Hương Giang (Theo Page Six) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img