Marjorie Taylor Greene sẽ không thể trở thành ứng viên Phó Tổng thống của Trump vì một lý do?

6
3209

Một cựu trợ lý của cựu Phó Tổng thống Mike Pence tin rằng nữ dân biểu cực đoan Marjorie Taylor Greene sẽ không thể là người có thể đứng cùng liên danh với Donald Trump vào năm 2024 vì một lý do.

Trump đang tìm cách tái đắc cử với tư cách là tổng thống vào năm 2024, mặc dù ngày càng có nhiều nghi ngờ về hình ảnh tiêu cực của ông với nhiều cử tri. Vì nhiều lý do, bao gồm các sự kiện của cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 và khả năng tranh cử tổng thống của chính ông, Pence dự kiến ​​sẽ không muốn trở thành người liên danh tranh cử với ông một lần nữa, dẫn đến suy đoán về việc cựu tổng thống có thể chọn người khác.

Trong số các đồng minh của Trump và những người trong đảng Cộng Hòa, một danh sách rút gọn các ứng cử viên được cho là đã bắt đầu được củng cố, tất cả đều là phụ nữ: Marjorie Taylor Greene của Georgia thẳng thắn và gây tranh cãi, hung hăng và ưa thích bạo lực; Đại diện Elise Stefanik của New York, chủ tịch hiện tại của Hội nghị Đảng Cộng hòa Hạ viện; Thống đốc South Dakota Kristi Noem; cựu phát thanh viên tin tức và ứng cử viên thống đốc tiểu bang Arizona năm 2022 thất bại, Kari Lake; và đặc biệt nhất là cựu Đại diện Tulsi Gabbard, đảng viên Đảng Dân chủ Hawaii một thời đã rời đảng vào tháng 10 sau nhiều năm bị chỉ trích về quan điểm cánh hữu của bà.

Phát biểu trên The Sunday Show của MSNBC, Olivia Troye, cựu cố vấn An ninh Nội địa và Chống khủng bố của Pence, nói rằng việc bà Taylorr Greene được cho là quan tâm đến việc trở thành người bạn tranh cử của Trump là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, bà cũng phỏng đoán rằng cơ hội của nhà lập pháp GOP có thể không nhiều do sự nông nổi của chính Trump.

Olivia Troye nói với người dẫn chương trình Jonathan Capehart rằng: “Thật không may cho Taylor Greene, Donald Trump là một con người nông cạn. Và tôi không nghĩ bà ấy sẽ là người đàn bà phù hợp với ông ấy. Tôi ghét phải nói điều đó để chê bai một người phụ nữ khác, nhưng chúng tôi biết người đàn ông này nông cạn đến mức nào.”

Trong lần xuất hiện của mình, Olivia Troye cũng nhấn mạnh rằng tham vọng trở thành phó tổng thống tiềm năng của Taylor Greene là không có gì phải giảm giá, với lý do Trump khó có thể tập hợp được sự ủng hộ từ đảng Cộng Hòa như năm 2016 và 2020, hãy nhìn xem số người đến South Carolina nghe ông ấy nói cuối tuần vừa qua là đủ hiểu, cơ hội không đến với ai hai lần, và Trump cũng không phải là ngoại lệ.

Olivia Troye đã mỉa mai nói rằng: “Còn nhớ khi chúng ta từng loại bỏ Donald Trump không? Khi ông ấy bắt đầu tranh cử và mọi người nghĩ đó là một trò đùa và rằng ông ấy sẽ không bao giờ thành công, nhưng rồi ông ấy đã vào được Phòng Bầu dục. Khi tôi nghe những người như Marjorie Taylor Greene nói rằng bà ấy muốn một ngày nào đó có khả năng trở thành một Phó Tổng thống dưới thời Trump, tôi không gạt bỏ ý tưởng điên rồ điều đó,vì biết đâu điều đó cũng có thể trở thành sự thật“.

Việt Linh (Theo The Real News Network)

6 COMMENTS

  1. Cặp này dính vô là vui chứ lị. Một thằng thì lưu manh , với một con thì lựu đạn.
    Nó nổ tan nước Mỹ.
    2 con mọi nầy phát biểu chắc thế giới phải bật ngửa.