Kevin McCarthy nói Đảng Cộng hòa ‘Sẽ không đụng đến’ Medicare hoặc An sinh xã hội

9
3100

Trong một sự thay đổi nhỏ so với các tuyên bố trước đó, người phát ngôn Hạ viện bảo đảm với Donald Trump Jr. rằng McCarthy sẽ nghe theo lời khuyên của Trump và sẽ không đụng đến Medicare hay An sinh xã hội.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Tuần này cho biết đảng Cộng hòa sẽ không tìm kiếm những thay đổi đối với An sinh xã hội hoặc Medicare như một phần trong nỗ lực cải tổ ngân sách liên bang.

McCarthy nói: “Chúng tôi sẽ không động đến Medicare hoặc An sinh xã hội.”

Câu trả lời là một sự thay đổi đối với McCarthy, người trước đây không nói rằng các đảng viên Cộng hòa sẽ loại bỏ các chương trình hưu trí phổ biến khỏi kế hoạch cắt giảm chi tiêu của họ.

Đảng Cộng hòa California đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt kỷ luật. Cái gọi là “quyền lợi” chẳng hạn như An sinh xã hội đã chiếm phần lớn chi phí của chính phủ.

Một số đảng viên Cộng hòa khác, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Jodey Arrington (R-Texas), cho biết họ ủng hộ việc thay đổi một số khía cạnh của An sinh xã hội và Medicare, mặc dù không đưa ra chi tiết cụ thể. McCarthy đã gợi ý rằng có lẽ Tổng thống Joe Biden nên đưa ra những gợi ý về những gì cần cắt giảm.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói trong một video vào tuần trước rằng “trong mọi trường hợp, đảng Cộng hòa không nên bỏ phiếu cắt một xu nào từ Medicare hoặc An sinh xã hội.” Sự ác cảm của Trump đối với cải cách quyền lợi từ lâu đã là một trong những khác biệt lớn nhất về chính sách giữa ông và đảng Cộng hòa.

Kế hoạch của Đảng Cộng hòa là buộc các đảng viên Đảng Dân chủ chấp nhận cắt giảm chi tiêu bằng cách từ chối ủng hộ việc tăng giới hạn vay của chính phủ, đe dọa khả năng vỡ nợ có thể gây ra hậu quả kinh tế thảm khốc.

Việt Linh (Theo CNN)

9 COMMENTS

 1. Đụng đến medicare hoặc an sinh xã hội là đụng chạm lớn tới tụi MAGAts thành ra Kevin McCarthy phải né thôi! Các tiểu bang đỏ đa số dân nghèo, lương thấp hoặc thất nghiệp thì khi về già lãnh tiền an sinh xã hội chỉ đủ bữa cơm bữa cháo. Đã thế mấy năm qua, dành dụm được bao nhiêu lại đem cúng cho Trump khùng hết ráo. Bây giờ vật giá leo thang mà lại còn cắt tiền già thì chết mẹ hết đám MAGAts. Vì thế cho nên đảng Cộng Hòa dù ngu cỡ nào thì cũng đủ khôn ngoan để không làm cho đám MAGAts nổi điên.

 2. Tui muốn thấy đảng CH dẹp bỏ tất cả chính sách ngu xuẩn mở cửa biên giới cho tội phạm xâm nhập tràn ngập nước Mỹ , lấy tiền thuế dân nuôi đi dân lậu và cho hưởng y tế miễn phí của biden tham nhũng gian lận bầu cử . Dẹp bỏ được bọn di dân lậu sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho nước Mỹ trong lúc chờ đến 2024 đá đít thèng biden ăn hại khỏi tòa Bạch Ốc để mang nước Mỹ vĩ đại trở lại .

  • Không ai cấm cháu mơ, cứ việc mơ, mơ ban ngày, mơ luôn cả ban đêm. Nhưng thực tế???Joe Biden thắng luôn năm 2024, thắng long trờ lở đất 10 triệu phiếu cho đủ chẳn chục. Thắng trump 7 triệu rưỡi, chưa thuyết phục. Năm 2028 bà Kamala tiếp tục thêm 8 năm nữa, 14 năm dưới sự lảnh đạo của DC, tha hồ mà lảnh Welfare, đi lụm lon nghe cháu.

 3. Biden chủ trương bất cần dân Việt sống chết ra sao. Cũng chẳng muốn một anh tị nạn da vàng Việt nào trên đất Mỹ. Ông chỉ cần đến đám dân Việt tị nạn tại Mỹ khi ông ta ra tranh cử, cần phiếu của họ năm 2020 thôi. Và đáng buồn thay, không ít dân tị nạn đã và vẫn ủng hộ Biden. Có lẽ để trả ơn Biden đã giúp chấm dứt chiến tranh, cho miền Nam đại bại để họ có dịp được sống yên ổn trong thiên đàng trợ cấp và funds Mỹ?

  DDTC

 4. HẬU THUẪN TRUMP TĂNG MẠNH

  Theo trang mạng Real Clear Politics, thăm dò mới nhất của Đại Học Harvard cho thấy hậu thuẫn của ông Trump đã tăng mạnh lại, đưa đến tình trạng ông trấn áp tất cả các ứng cử tiềm năng khác của đảng CH, cũng như dễ dàng hạ Biden 46%-41% nếu có cuộc bầu cử giữa hai người này ngay bây giờ.

  Nguồn: Real Clear Politics – 22/1/2023

  Ngay cả thăm dò của Đại Học Emerson cũng cho thấy Trump sẽ hạ Biden luôn: 44%-41%.

  DDTC

  • Sáng nay Vũ tiên sinh ỉả và đái, hai thằng bây bưng bô chưa???thằng nào bưng bô kít???thằng nào bưng bô nước tiểu????
   Vũ đàn chủ tên Vĩnh Lu
   Được thiên hạ bốc tưởng mình là hay
   Ha rry,Tan Pham, Ba râu
   Một đám ăn bám lảnh tiền Welfare
   Thờ trump đội Vũ tiên sinh
   Tiên sinh sướng quá nổ banh xóm làng
   Trump khùng, Lu Vĩnh ỉa ra
   Chúng tha hồ đớp ngại ngần gì đâu???