Sunday, March 26, 2023
spot_img

Kevin McCarthy nói Đảng Cộng hòa ‘Sẽ không đụng đến’ Medicare hoặc An sinh xã hội

Trong một sự thay đổi nhỏ so với các tuyên bố trước đó, người phát ngôn Hạ viện bảo đảm với Donald Trump Jr. rằng McCarthy sẽ nghe theo lời khuyên của Trump và sẽ không đụng đến Medicare hay An sinh xã hội.

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Tuần này cho biết đảng Cộng hòa sẽ không tìm kiếm những thay đổi đối với An sinh xã hội hoặc Medicare như một phần trong nỗ lực cải tổ ngân sách liên bang.

McCarthy nói: “Chúng tôi sẽ không động đến Medicare hoặc An sinh xã hội.”

Câu trả lời là một sự thay đổi đối với McCarthy, người trước đây không nói rằng các đảng viên Cộng hòa sẽ loại bỏ các chương trình hưu trí phổ biến khỏi kế hoạch cắt giảm chi tiêu của họ.

Đảng Cộng hòa California đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ áp đặt kỷ luật. Cái gọi là “quyền lợi” chẳng hạn như An sinh xã hội đã chiếm phần lớn chi phí của chính phủ.

Một số đảng viên Cộng hòa khác, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Jodey Arrington (R-Texas), cho biết họ ủng hộ việc thay đổi một số khía cạnh của An sinh xã hội và Medicare, mặc dù không đưa ra chi tiết cụ thể. McCarthy đã gợi ý rằng có lẽ Tổng thống Joe Biden nên đưa ra những gợi ý về những gì cần cắt giảm.

Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói trong một video vào tuần trước rằng “trong mọi trường hợp, đảng Cộng hòa không nên bỏ phiếu cắt một xu nào từ Medicare hoặc An sinh xã hội.” Sự ác cảm của Trump đối với cải cách quyền lợi từ lâu đã là một trong những khác biệt lớn nhất về chính sách giữa ông và đảng Cộng hòa.

Kế hoạch của Đảng Cộng hòa là buộc các đảng viên Đảng Dân chủ chấp nhận cắt giảm chi tiêu bằng cách từ chối ủng hộ việc tăng giới hạn vay của chính phủ, đe dọa khả năng vỡ nợ có thể gây ra hậu quả kinh tế thảm khốc.

Việt Linh (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT