Thursday, December 7, 2023
spot_img

FBI thấy thêm một tài liệu được phân loại tại nhà của Mike Pence

Một cố vấn của Pence cho biết trong một tuyên bố rằng FBI đã phát hiện thêm một tài liệu mật tại nhà của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở Indiana hôm thứ Sáu trong cuộc khám xét ngôi nhà kéo dài 5 giờ một cách tự nguyện. Cuộc lục soát diễn ra vài tuần sau khi cựu phó tổng thống báo cáo đã tìm thấy “một số lượng nhỏ” tài liệu mật tại nhà riêng. Phạm vi tìm kiếm không chỉ bao gồm các hồ sơ mật mà còn bao gồm các tài liệu có thể là bản gốc của hồ sơ tổng thống cần được trả lại cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia.

Nhân viên Bộ Tư pháp đã hoàn thành một cuộc tìm kiếm kỹ lưỡng và không hạn chế trong 5 giờ đồng hồ và xóa một tài liệu có dấu mật và sáu trang bổ sung không có dấu.

Các nhân viên FBI được phép vào nhà của Mike Pence không hạn chế và một thành viên trong nhóm pháp lý của Mike Pence đã có mặt trong suốt thời gian tìm kiếm.

Thông thường, các vấn đề liên quan đến việc giải quyết sai hoặc tiết lộ thông tin mật thường do Bộ phận An ninh Quốc gia của Bộ Tư pháp giải quyết, nhưng vì các sự việc phức tạp lần này liên quan đến Tổng thống đương nhiệm, Joe Biden và cựu Tổng thống, Donald Trump nên Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã bổ nhiệm cho các cố vấn đặc biệt độc lập để giải quyết.

Tuy nhiên, truyền thông báo chí đã lưu ý đến một điểm lạ, đó là Bộ Tư pháp không hề đưa ra quan điểm cần có một cố vấn đặc biệt để điều tra vụ tài liệu mật liên quan đến cựu Phó Tổng thống Mike Pence mà chỉ tập trung vào hai người Tổng thống, một đương nhiệm và một tiền nhiệm.

Việt Linh (Theo AP News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img