Sunday, March 26, 2023
spot_img

Đồng minh của Meadows nhận tội vì đóng góp tài chính cho chiến dịch bất hợp pháp

Lynda Bennett, người đã thua Madison Cawthorn trong chiến dịch tranh cử sơ bộ năm 2020 của Đảng Cộng hòa, đã nhận khoản đóng góp từ một thành viên trong gia đình với tổng số tiền ít nhất là 25.000 đô la, theo hồ sơ buộc tội do các công tố viên đệ trình.

Một người bạn của gia đình Mark Meadows đã đồng ý nhận tội nhận khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp trong cuộc tranh cử năm 2020 để kế nhiệm cựu chánh văn phòng Nhà Trắng của Trump tại Quốc hội, theo các tài liệu tòa án mới được công bố.

Khoản đóng góp đó được đưa ra “dưới danh nghĩa của một người khác,” theo các giấy tờ, được ký bởi Luật sư Hoa Kỳ Matthew Graves và Corey Amundson, trưởng Bộ phận Liêm chính Công của Bộ Tư pháp.

Thông tin chi tiết về cáo buộc rất xác đáng. Các công tố viên đã yêu cầu Thẩm phán Christopher Cooper của Tòa án Quận Hoa Kỳ vào thứ Hai sắp xếp một phiên điều trần để Bennett chính thức tham gia thỏa thuận nhận tội tại tòa án liên bang ở Washington DC.

Bennett đã không trả lời các tin nhắn yêu cầu bình luận, nhưng luật sư của cô ấy cho biết trong một tuyên bố rằng vụ việc “liên quan đến việc vi phạm kỹ thuật các quy định tài chính của chiến dịch, dựa trên khoản vay từ một thành viên trong gia đình.”

Kearns Davis, luật sư của Bennett, cho biết: “Lynda mong muốn được gác lại vụ việc.”

Luật sư của Mark Meadows cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Hồ sơ tài chính chiến dịch của Bennett không làm rõ ngay lập tức những khoản đóng góp nào mà các công tố viên cho là bất hợp pháp. Các báo cáo của Bennett cho thấy cô ấy đã cho mình vay 80.000 đô la vào cuối năm 2019 và trả lại một phần trong số đó. Báo cáo của cô ấy về việc chấm dứt ủy ban chính trị của mình không liệt kê bất kỳ số dư chưa thanh toán nào.

Luật tài chính chiến dịch đã giới hạn các khoản đóng góp chiến dịch cá nhân cho chu kỳ bầu cử năm 2020 ở mức 2.800 đô la trong vòng sơ bộ và 2.800 đô la nói chung với tổng số tiền là 5.600 đô la trong chu kỳ chiến dịch đó. Tuy nhiên, các ứng cử viên có thể quyên góp hoặc cho vay không giới hạn cho các chiến dịch của riêng họ.

Meadows đã ủng hộ Bennett để thay thế anh ta trong Quốc hội sau khi anh ta từ chức để gia nhập Tòa Bạch Ốc của Trump, cho đến khi cô ấy thua Cawthorn trong cuộc bầu cử sơ bộ. Tổng thống lúc bấy giờ là Donald Trump cũng tán thành Bennett trong cuộc bầu cử sơ bộ và các đảng viên Cộng hòa ở Bắc Carolina lo lắng rằng nỗ lực tích cực của Meadows nhằm chuyển ghế của ông cho đồng minh có thể phản tác dụng.

Vợ của Meadows, Debbie, đã tích cực ủng hộ Bennett trong chiến dịch tranh cử và Meadows chỉ ra sự gần gũi của vợ anh với Bennett để nhấn mạnh sự ủng hộ của cô ấy dành cho Trump.

Mark Meadows đang phải đối mặt với sự giám sát pháp lý gắt gao vì vai trò của ông trong nỗ lực lật đổ cuộc bầu cử năm 2020 của Donald Trump. Các công tố viên ở Washington và Georgia đang điều tra nỗ lực cũng như vai trò của một số đồng minh thân cận của Trump.

Việt Linh (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT