DOJ ‘tích cực làm việc’ để thông báo cho các thượng nghị sĩ về các tài liệu mật của Biden và Trump

1
1430

Trong một bức thư gửi Ủy ban Tình báo Thượng viện, Bộ Tư pháp cho biết họ đang làm việc để cung cấp thông tin cho các nhà lập pháp về những rủi ro tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia.

Bộ Tư pháp đã nói với Ủy ban Tình báo Thượng viện rằng họ đang “tích cực làm việc” để thông báo cho các nhà lập pháp về những rủi ro tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia sau khi các tài liệu mật được phát hiện thuộc quyền sở hữu của Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, theo một bức thư được chia sẻ bởi một nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Trong bức thư được gửi vào thứ Bảy tới Sens. Mark Warner, D-Va., và Marco Rubio, R-Fla., chủ tịch và phó chủ tịch của ủy ban, Trợ lý Tổng chưởng lý Carlos Uriarte đã viết: “Chúng tôi đang làm việc với Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia để hỗ trợ việc cung cấp thông tin sẽ đáp ứng trách nhiệm của Ủy ban mà không làm tổn hại đến các cuộc điều tra của Luật sư Đặc biệt đang diễn ra.”

Mặc dù một trong các Cố vấn đặc biệt chỉ mới được bổ nhiệm vào ngày 12 tháng 1, nhưng các công tố viên về cả hai vấn đề đang tích cực làm việc để cho phép chia sẻ thông tin với Ủy ban,” Uriarte nói thêm, đề cập đến hai cố vấn đặc biệt được chỉ định giám sát các cuộc điều tra riêng biệt về các tài liệu của Biden và Trump.

Warner và Rubio đã yêu cầu đánh giá thiệt hại, cũng như chi tiết về nội dung của các tài liệu, sau khi FBI khám xét khu bất động sản Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach, Florida.

Thượng nghị sĩ của cả hai đảng bày tỏ sự thất vọng sau khi họ rời cuộc họp kín vào tuần trước với Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines, người đã từ chối cho họ xem bản sao của các tài liệu mật được phát hiện tại khu nghỉ dưỡng của Trump ở Florida, văn phòng của Biden và nhà ở Delaware.

Haines cũng từ chối thảo luận về tài liệu nhạy cảm, trích dẫn các cuộc điều tra của luật sư đặc biệt đang diễn ra, theo các thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện tham dự cuộc họp giao ban được phân loại.

Trong một lần xuất hiện chung vào Chủ nhật trên “Face the Nation” của CBS News, Warner và Rubio đã kêu gọi giám sát tài liệu ngay lập tức.

Chúng tôi thống nhất với nhau rằng chúng tôi phải tìm ra cách để thực hiện công việc của mình. Điều đó có nghĩa là chúng tôi cần những tài liệu này,”.

Bộ Tư pháp trong tháng này đã thông báo cho Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, chủ tịch Ủy ban Tư pháp, rằng họ không thể chia sẻ thông tin về “các cuộc điều tra đang chờ giải quyết”, bao gồm các cuộc điều tra của luật sư đặc biệt kép về việc xử lý các tài liệu mật.

Jim Jordan trong tháng này tuyên bố ủy ban đã mở một cuộc điều tra về các tài liệu mật thời Obama được tìm thấy thuộc quyền sở hữu của Biden.

Việt Linh (Theo AP News)

1 COMMENT

  1. Why haven’t the great powerful countries enforced the Hague Convention when they represent for the United Nations, but they always freely invade and subvert the foreign nations without having carried out any international multilateral, bilateral treaties and their international relations of protocols, but some foreign nations did not enforce their treaties, they freely invade and subvert to the weakest foreign nations without having regrets?