Friday, June 2, 2023
spot_img

DeSantis chỉ trích Biện lý Manhattan, không quên đá xéo Trump ngoại tình 

(New York Times) – Thống đốc Florida Ron DeSantis sau thời gian né tránh đã lên tiếng về cáo trạng hình sự sắp tới dành cho cư dân nổi tiếng tại tiểu bang – ông Donald Trump, chỉ trích Biện lý Manhattan đang theo đuổi vụ án, nhưng cũng nhấn mạnh đến hành vi cá nhân của cựu Tổng thống. 

Hai ngày sau khi bị áp lực từ phía Trump và các đồng minh của ông ta phải lên tiếng chống lại bản cáo trạng từ Biện lý Alvin Bragg, DeSantis tại một sự kiện diễn ra tại Panama City vào thứ Hai buộc phải phá vỡ im lặng về vấn đề này. 

Khi được hỏi về về cáo trạng và liệu có đóng vai trò trong việc dẫn độ Trump sang New York hay không, DeSantis tỏ ra lưỡng lự, bảo rằng mình không biết chuyện gì đang xảy ra. 

“Nhưng tôi biết điều này: Biện lý Manhattan là công tố viên được Soros tài trợ,” Thống đốc Florida ám chỉ sự ủng hộ tài chánh Bragg gián tiếp nhận được từ George Soros – tỉ phú từ thiện cấp tiến – trong chiến dịch tranh cử 2021. Những đóng góp này là chủ đề Trump và Cộng hoà thường lôi ra công kích Biện lý Manhattan. “Và vì vậy, cũng giống như các công tố viên khác được Soros tài trợ, họ vũ khí hoá văn phòng của mình để áp đặt một nghị sự chính trị vào xã hội gây bất lợi cho luật pháp và an toàn công cộng,” DeSantis nói tiếp. 

Rồi Thống đốc Florida chĩa mũi dao sang những hành vi đã dẫn cựu Tổng thống đến khả năng bị truy tố hình sự. Đó là khoản tiền bịt miệng được cựu luật sư tư chuyên đi sửa sai cho Trump, Michael Cohen, đứng ra dàn xếp, trả cho Stormy Daniels để cô đào phim khiêu dâm im tiếng về vụ ngoại tình với ông Trump. 

“Tôi không biết những gì trong khoản chi trả tiền bịt miệng để một ngôi sao khiêu dâm im lặng về tình ái lăng nhăng,” DeSantis nói, đám đông bên dưới bắt đầu cười khúc khích. 

“Tôi không thể nói về việc đó, nhưng những gì tôi có thể nói là, nếu có một công tố viên phớt lờ tội phạm đang xảy ra mỗi một ngày trong khu vực thuộc thẩm quyền tài phán của ông ta, và ông ta chọn quay trở lại chuyện cách đây nhiều, nhiều năm trời, và tìm cách sử dụng gì đó về những khoản chi trả bịt miệng đào phim khiêu dâm, quý vị biết đó, đó là một ví dụ theo đuổi nghị sự chính trị và vũ khí hoá văn phòng,” DeSantis nói tiếp. “Và tôi nghĩ, việc đó trên căn bản hoàn toàn sai. Nạn nhân thực sự là những người New York bình thường” vì cách ông Bragg giải quyết công chuyện văn phòng mình. 

Trump không mất thời gian phản pháo DeSantis, nhạo báng giới tính của Thống đốc Florida. “Ron De Cao ngạo – DeSanctimonious – chắc chắn đâu đó trong tương lai sẽ phát giác ra NHỮNG TỐ CÁO SAI TRÁI & NHỮNG CÂU CHUYỆN GIẢ TẠO, khi ông ta cao tuổi hơn, khôn ngoan hơn, và biết rõ hơn, khi bị một người phụ nữ tấn công bất hợp pháp và bất công, thậm chí một bạn cùng lớp “vị thành niên” (hay có thể là một người đàn ông cũng có!). Tôi đoan chắc ông ta sẽ muốn đấu tranh chống những kẻ lạc loài này giống như tôi,” Trump “xả” trên Truth Social, ám chỉ đến những việc Ron DeSantis – người đàn ông có vợ và 3 con – từng bị cáo buộc có hành vi không đứng đắn với học sinh khi làm giáo viên ở tuổi trên 20. 

DeSantis đưa ra ý kiến sau khi đối mặt với áp lực lớn từ một số cố vấn hàng đầu và các đồng minh của Trump, buộc Thống đốc Florida phải có quan điểm rõ ràng. 

Hương Giang (Theo New York Times) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT