Saturday, December 2, 2023
spot_img

Văn phòng Biện lý Manhattan phản ứng gay gắt yêu cầu từ Cộng hoà Hạ viện về cáo trạng 

(Fox News) – Văn phòng Biện lý Quận Manhattan gởi ra tuyên bố hồi đáp thư từ 3 Uỷ ban Hạ viện do Cộng hoà kiểm soát yêu cầu Alvin Bragg ra điều trần trước Quốc hội về bản cáo trạng dành cho cựu Tổng thống Donald Trump sắp diễn ra. 

“Chúng tôi sẽ không bị những nỗ lực làm suy yếu thủ tục tư pháp doạ dẫm, cũng sẽ không để những cáo buộc vô căn cứ ngăn cản áp dụng luật công bằng,” phát ngôn nhân văn phòng ông Bragg cho Fox News Digital hay. “Trong tất cả mọi hồ sơ truy tố, chúng tôi tuân theo luật không thiên vị hay không chịu áp lực hay ảnh hưởng từ bên ngoài để tìm ra sự thật. Các luật sư đầy kinh nghiệm, trung thực và tận tuỵ vẫn đang làm việc hết mình.” 

Cộng hoà  tại Hạ viện vào thứ Hai yêu cầu Biện lý quận Manhattan  Alvin Bragg ra trả lời thẩm  vấn và giao nộp tài liệu liên quan đến cuộc điều tra khoản tiền bịt miệng $130.000 Mỹ kim và cáo trạng sắp diễn ra đối với ông Donald Trump, mặc dù họ không rõ cựu Tổng thống sẽ bị cáo buộc hình sự gì. 

Thư chung của Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Jim Jordan, Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Hạ viện James Commer và  Chủ tịch Uỷ ban Hành chánh Hạ viện  Bryan Steil là hành động đầu tiên từ các Uỷ ban  Hạ viện Cộng hoà đưa ra sau khi Trump tuyên bố sẽ bị truy tố vào thứ Ba, và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nhanh chóng thông báo dự tính sẽ sử dụng các uỷ ban để điều tra cáo trạng (nếu có) và liệu có ngân quỹ của chính phủ liên bang được sử dụng cho cuộc điều tra ông Trump hay không. 

Jordan vào thứ Hai cũng tuyên bố không tin Trump vi phạm luật, và gọi cáo trạng như vậy chưa từng có tiền lệ. Jordan thừa nhận ông ta thực sự không biết cựu Tổng thống có thể bị truy tố tội gì, chứ đừng nói đến liệu những cáo buộc này sai trái hay bất hợp pháp hay không. Khi bị chất vấn liệu có bất cứ chứng cớ nào cho thấy ngân quỹ liên bang được sử dụng trong cuộc điều tra địa phương hay không, Jordan bảo ông ta không có, và đó là lý do tại sao phải tìm hiểu. 

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img