Thursday, February 2, 2023
spot_img

Cải cách lịch trình bầu cử sơ bộ Tổng thống năm 2024 của đảng Dân Chủ là thất sách, họ sẽ mất phiếu từ cử tri gốc Latinh

Đảng Dân chủ đang nghiêm túc cải cách lịch trình bầu cử sơ bộ của tổng thống năm 2024 sau khi Tổng thống Biden đưa ra một đề xuất đưa South Carolina, Nevada, New Hampshire, Michigan và Georgia vào vòng tranh cử sớm.

Việc thực hiện đề xuất này phải đối mặt với những thách thức—đặc biệt là các tiểu bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát như Georgia hay rắc rối từ các tiểu bang như New Hampshire và Iowa liên tục khăng khăng rằng họ muốn là những tiểu bang bầu cử sớm nhất đất nước bất kể đảng Dân Chủ muốn theo cách khác.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trong thời điểm đảng Dân chủ đang mất dần cử tri gốc Latinh, chính quyền Biden đã đưa ra một kế hoạch dường như chỉ làm giảm ảnh hưởng của họ chứ không khiến nó trở nên tốt hơn.

Lịch trình bầu cử sơ bộ mới do Tổng thống Biden và đảng Dân Chủ đưa ra sẽ làm giảm đáng kể ảnh hưởng của cử tri gốc Latinh đối với quy trình đề cử tổng thống của đảng Dân chủ.

Khi làm như vậy, vô hình chung Tổng thống Biden lại là người mang lại cho đảng Cộng hòa nhiều cơ hội hơn để thuyết phục các cử tri gốc Latinh rằng Đảng Dân chủ không phải là ngôi nhà chắc chắc cho họ được trú ẩn lâu dài. Đây chính là sự xói mòn sự ủng hộ của Đảng Dân chủ trong phân khúc dân số gốc Latinh tại Mỹ đang phát triển nhanh nhất, đó là một vấn đề quan trọng, nhưng dường như các đảng viên Dân Chủ không bận tâm.

Theo đề xuất mới, số đại biểu sẽ được chọn trong giai đoạn đầu nhiều hơn gấp đôi so với năm 2020—điều này làm giảm vai trò của cử tri gốc Latinh.

Ngoài ra, với nhóm đại biểu lớn hơn được chọn trong giai đoạn đầu, người gốc Latinh sẽ thấy ảnh hưởng của họ giảm đi một nửa—từ 25 phần trăm tổng số đại biểu được chọn trong giai đoạn sớm năm 2020 xuống chỉ còn 12 phần trăm vào năm 2024.

Bất chấp lời hùng biện của tổng thống, một nhóm người da màu sẽ thấy ảnh hưởng của họ trong quá trình đề cử của đảng Dân chủ bị giảm đi chứ không được cải thiện. Theo đề xuất, nếu tiểu bang Nevada được lên lịch cùng ngày với New Hampshire, thì tất cả những vấn đề này sẽ được phóng đại lên, trong khi mối quan tâm của các gia đình gốc Latinh ngày càng bị đẩy ra phía sau.

Việt Linh 13.01.2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments