Sunday, December 10, 2023
spot_img

61% người dân không muốn Donald Trump trở lại

Trump đã công bố cuộc tranh cử tổng thống mới nhất của mình vào ngày 15 tháng 11 năm ngoái tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ta ở Florida, với kết quả thăm dò ý kiến ​​vào thời điểm đó cho thấy Trump đang dẫn trước nhiều đối thủ và có thể là ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong năm 2024. Điều này có thể thiết lập một trận tái đấu vào năm 2024 với Joe Biden, mặc dù đa số người Mỹ không nghĩ rằng cả hai người nên tái tranh cử.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Cuộc thăm dò của Marist cho thấy 76% đảng viên Cộng hòa muốn Trump tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, chỉ 21% không đồng ý, cho thấy ông ta có cơ hội tốt để giành được đề cử tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa. Ngược lại, 89% đảng viên Đảng Dân chủ và 64% đảng viên độc lập không muốn Trump tái tranh cử, cũng như 41% những người được xác định là “người da trắng theo đạo Tin Lành“, một nhóm ngày càng trở nên thờ ơ với ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa.

Cuộc khảo sát do Marist National Poll thực hiện cho National Public Radio và PBS NewsHour cho thấy chỉ có 38% cử tri Mỹ muốn Donald Trump có thêm một nhiệm kỳ nữa trong Nhà Trắng.

Điều này đồng nghĩa với 61% người Mỹ không muốn Donald Trump làm tổng thống một lần nữa đã được hiển thị trên Fox Business.

Marist đã khảo sát 1.327 người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho cuộc thăm dò từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 23 tháng 3, với sai số cộng hoặc trừ 3,5%.

61% người Mỹ không nghĩ Trump nên tái tranh cử. Với kết quả này thì thiết nghĩ không ai có đủ can đảm để chường mặt ra trước ống kính hay lớn họng hô hào, kêu gọi trong những cuộc biểu tình chính trị, vì chỉ có những con chiên trung thành quen thuộc bu theo chân ông ta lết từ tiểu bang này sang tiểu bang khác.

Việt Linh 31.03.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img