Monday, December 4, 2023
spot_img

Luật sư của Fox News giỡn mặt với thẩm phán Delaware?

Thẩm phán Delaware giám sát vụ kiện phỉ báng trị giá 1,6 tỷ đô la chống lại Fox News hôm thứ Ba đã bác bỏ lập luận của luật sư của nhà tỷ phú Rupert Murdoch cho rằng người sáng lập Fox News, Rupert Murdoch không thể đến làm chứng tại phiên tòa vào tháng tới vì tuổi cao sức yếu.

Đọc sơ bản tin phần đầu, tôi cũng nghĩ rằng, 92 tuổi là khá già, chắc cũng nên thông cảm với ông ta, quan tòa đừng nên đày đọa hay làm khó một ông già lọm khọm, lưng khòm, chống gậy đi đường xa đến để hầu tòa.

Nhưng khi thẩm phán Delaware phán một câu với luật sư của Murdoch rằng: “Này anh bạn, ông nghĩ tôi là thằng ngốc hay sao?

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Thẩm phán Davis nói móc ông luật sư rằng: “Có người nói với tôi rằng gần đây ông ấy đã làm một số việc khá nhiều và vẫn luôn minh mẫn, sáng suốt, ông ta trông không giống như một người bệnh hoạn. Ông Murdoch gần đây đã tuyên bố đính hôn lần thứ năm và dự định đi du lịch giữa các ngôi nhà của ông ấy ở Los Angeles, Montana, New York và Luân Đôn không phải hay sao? Thế sao ông lại nói rằng ông ấy ốm yếu không đến hầu tòa được?”

Thẩm phán Davis bình thường rất điềm tĩnh, nhưng lần này ông đã phải lên tiếng cảnh báo các luật sư của Fox News rằng, “hãy cẩn thận, đừng lừa gạt tôi nhé.”

Các luật sư của Fox phủ nhận trực tiếp các cáo buộc của vụ kiện, lập luận rằng mạng đang phát sóng những tuyên bố đáng tin cậy được đưa ra bởi một người đưa tin có uy tín cao– đó là tổng thống đương nhiệm – và các đại diện của ông ta sau một cuộc bầu cử sôi nổi.

Vụ án, được đệ trình vào năm ngoái, cho đến nay đã phát hiện ra thêm hàng ngàn tài liệu mà các luật sư dự định sử dụng làm tang vật xét xử và đã thúc đẩy rất nhiều lời khai.

Trong lời khai của mình, ông Murdoch khẳng định rằng ông biết Trump đã thua cuộc bầu cử năm 2020, nhưng một số người dẫn chương trình của Fox News, bao gồm Maria Bartiromo và Lou Dobbs, đã “xác nhận” tường thuật về một cuộc bầu cử bị đánh cắp.

Ông Murdoch cũng thừa nhận rằng ông ấy có quyền ngăn cản các giám đốc điều hành và các người dẫn chương trình của Fox News nhưng ông đã không làm làm gì.

Nhưng cuối cùng, thẩm phán Davis chỉ ra rằng ông có quyền buộc ông Murdoch phải ra hầu tòa khi xét xử.

Vẫn chưa rõ liệu thẩm phán Davis có thể làm điều tương tự đối với các quan chức khác của Fox News hay không, bao gồm cả những người trực tiếp tham gia sản xuất các chương trình cụ thể.

Tuyên bố một lần nữa gây ra phản ứng sôi nổi từ thẩm phán Davis, người đã hỏi các luật sư của Fox News rằng liệu họ có thực sự phản đối hầu hết các thủ tục của tòa án hay không”, các luật sư của Fox News cũng không vừa, đáp trả ngay, có, và thẩm phán Davis đã chốt câu chuyện bằng một câu ngắn gọn rằng: “Đây là một vụ án lớn và quan trọng, đây không phải là một trò chơi. Hãy cẩn thận!”.

Việt Linh 31.03.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img