Truy quét, bắt 26 tên băng đảng sau vụ thảm sát 6 người ở miền Trung California

0
1340

GOSHEN, Calif. (KTVU)

Nhà chức trách miền Trung tiểu bang California thông báo đã bắt giữ hơn 20 nghi can trong một cuộc truy quét băng đảng sau vụ thảm sát cướp đi sinh mạng 6 người xảy ra vào tháng trước, trong đó có người phụ nữ 17 tuổi và bé sơ sinh 6 tháng tuổi con của người mẹ trẻ này. 

Cuộc truy quét kéo dài 4 ngày do nhiều cơ quan thực thi công lực phối hợp thực hiện, với kết quả bắt giữ 26 nghi can với nhiều tội danh khác nhau, Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát quận hạt Tulare công bố vào thứ Bảy. Tổng cộng 97 ngôi nhà và 23 phòng giam trong nhà tù bị khám xét. 

Chiến dịch truy quét bắt đầu vào đầu tháng 2, sau khi văn phòng Quận trưởng Cảnh sát bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ thảm sát xảy ra vào ngày 16 tháng 1 tại một ngôi nhà ở vùng nông thôn Goshen – cộng đồng nhỏ chỉ với khoảng 3.000 dân nằm trong Thung lũng nông nghiệp San Joaquin. Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 3h30’ sáng. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác 2 nạn nhân tử vong trên đường, và nạn nhân thứ 3 bị bắn trên ngay trên cửa căn nhà. Trong nhà,  2  nạn nhân đã chết, và 1 nạn nhân khác bị thương nặng và qua đời sau khi đưa vào nhà thương. 

Angel Uriarte 35 tuổi, và Noah David Beard 25 tuổi đều không nhận 6 tội danh sát nhân đối với mỗi tên. Các nhà điều tra tin, tên Uriarte có quan hệ với một băng đảng nhà tù California. 

Ít nhất 17 Cơ quan thực thi công lực đã tham gia vào đợt truy quét này, trong đó có FBI, Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ, và các cơ quan cảnh sát địa phương. 

“Trọng tâm của chiến dịch nhằm tiến hành kiểm tra việc tuân thủ quản chế và phóng thích, cũng như thực hiện trát bắt giữ đối với các thành viên băng đảng nổi tiếng trên khắp quận hạt Tulare,” tuyên bố từ Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát ghi. 

Ít nhất 18 trát bắt giữ đã được thực thi, trong đó có 9 trát vào thứ 6 trong những khu vực ở Visalia và Goshen. Nhà chức trách thu giữ được ma tuý đá, ma tuý và một số vũ khí. 

Hương Giang (Theo KTVU)