Thursday, September 28, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ nghi can đe dọa nặc danh đánh bom trường trung học 

(KRON) — Nghi can đe dọa đánh bom trường trung học ở San Jose bị cảnh sát bắt giữ gần đây. 
Sinh sống ở San Jose, tên Efren Loredo 49 tuổi trong thời gian từ ngày 1 đến 11 tháng 9 đã đe doạ nhiều mục tiêu, trong đó có trường trung học Yerba Buena. 
Loredo tuyên bố y dự tính cho  “nổ tung trường” vào ngày 1 tháng 9. Trong khi toàn bộ học sinh và giáo viên trốn trong phòng học khoá kín, cảnh sát khám xét tỉ mỉ khu sân bãi trường trung học Yerba Buena, nhưng không tìm ra bất cứ thiết bị nguy hiểm nào. 
Cảnh sát cũng nhận được nhiều trình báo về những trường hợp đáng ngờ tại nhiều địa điểm trên khắp thành phố liên quan đe doạ đánh bom và những cuộc gọi nặc danh báo sai sự thật. “Một cuộc điện thoại như vậy xảy ra khi cố tình gọi để lường gạt, trình báo có tội phạm nghiêm trọng để thu hút phản ứng từ thực thi công lực,” Phán ngôn nhân Ty Cảnh sát San Jose,  Stacie Shih cho hay. 
Vào ngày 11 tháng 9, cảnh sát đến một căn nhà nơi bạn gái cũ của tên Loredo sinh sống. Địa chỉ này dính tới một tin nhắn trực tuyến báo một người  ở đây sẽ giết hại gia đình anh ta. “Cảnh sát đến căn nhà, và xác định được tất cả những người trong nhà còn sống, và không nhận được bất cứ đe doạ nào. Trước  đó, cũng có cuộc điện thoại nặc danh liên quan đến địa chỉ này vào ngày 4 tháng 9. Cảnh sát đã đến đây sau khi nhận được điện báo một người ở đây sẽ dùng súng tự sát,” Shih nói. 
Loredo có lịch sử lâu năm chuyên đe dọa bạn gái cũ và người chồng hiện này của cô. Y cũng đe doạ và gọi điện nặc danh ở Redwood City, cũng như ở Kansas City, tiểu bang Missouri. 

Cảnh sát bắt giữ tên Loredo vào thứ Hai. Các nhà điều tra thu giữ thiết bị điện tử từ nhà y để làm bằng chứng. Nghi can bị giam giữ tại nhà tù Quận Santa Clara, đối mặt với những cáo buộc đe dọa hình sự, rình rập, và vi phạm lệnh cấm đến gần. 

Hương Giang (Theo Kron4) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img