Monday, December 4, 2023
spot_img

TT Đức hoãn chuyến công du Việt Nam vì những diễn biến chính trị nội bộ tại Việt Nam

Cali Today NewsVì những diễn biến chính trị nội bộ tại Vietnam, TT Đức Frank-Walter Steinmeier phút chót bỏ không đi Vietnam

Kính chuyển đến Quý vị và ACE trong và ngoài nước Đức.

Nhân dịp Tổng thống Đức TS Frank-Walter Steinmeier dự định công du Việtnam trung tuần tháng 2 2023, ngày 08.02.2023  “Diễn đàn Vietnam 21” đã soạn thảo một lá thư gửi Tổng thống Steinmeier, xin ông nhắc nhở Việt nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (nhiệm kỳ 2023-2025) phải tuân thủ những tiêu chuẩn Nhân quyền và  đòi hỏi Việt nam phải trả tự do ngay và vô điều kiện cho các nhà bảo vệ Nhân quyền và môi trường hiện đang bị chế độ CSVN giam giữ.

Như Quý vị và ACE cũng đã biết, TT Steinmeier đã hủy bỏ, hoãn chuyến đi Vietnam.

Trong thư viết trả lời “Diễn đàn Vietnam 21” ngày 20.02.2023 phủ tổng thống Đức đã nêu lý do “…vì những diễn biến chính trị trong nước (Việt Nam)….” (nguyên văn Đức ngữ: „…wegen der dortigen innenpolitischen Entwicklungen…“) nên TT Steinmeier hủy bỏ, hoãn chuyến công du Vietnam, thay vào đó ông thăm viếng Campuchia.

Trong thư trả lời, phủ tổng thống cũng đã đáp ứng những lời yêu cầu của “Diễn đàn Vietnam 21”, họ viết: “Các khía cạnh về nhân quyền và bảo vệ môi trường mà ông đề cập đến cũng là mối quan tâm quan trọng đối với Tổng thống Liên bang. Do đó, những vấn đề này cũng sẽ được tổng thống quan tâm đến trong chuyến đi Việt Nam trong tương lai và trao đổi với chính phủ (Việt Nam) dưới một hình thức thích hợp.”

Xin Quý vị và ACE xem thêm chi tiết trong các lá thư (Đức ngữ và Việt ngữ) đính kèm.

Phủ Tổng Thống Berlin, ngày 20 tháng 2 2023

Spreeweg 1
Geschäftszeichen: 22
(xin ghi số này khi trả lời)

Kinh gửi
TS Hong-An Duong

……………………..

Thưa Ông TS Dương,

Chúng tôi cám ơn ông đã viết thư cho Tổng Thống Liên Bang Steinmeier đề ngày 8 tháng hai 2023, mà tôi được ủy nhiệm trả lời. Có thể ông đã nghe nói rằng chuyến đi của Tổng thống Liên bang qua Việt Nam vì những diễn biến chính trị trong nước đã phải hoãn lại đến một thời điểm sau này. Các khía cạnh về nhân quyền và bảo vệ môi trường mà ông đề cập đến cũng là mối quan tâm quan trọng đối với Tổng thống Liên bang. Do đó, những vấn đề này cũng sẽ được tổng thống quan tâm đến trong chuyến đi Việt Nam trong tương lai và trao đổi với chính phủ (Việt Nam) dưới một hình thức thích hợp. Về câu hỏi liên hệ cụ thể tới những cá nhân, văn phòng phủ tổng thống sẽ tham khảo ý kiến của Bộ ngoại giao và Đạị sứ quán Đức tại Hà Nội trước chuyến đi.
Trân trọng
Thừa ủy nhiệm

Theo Kidess
Trưởng Phòng 22
Quan hệ Á Châu và Phi Châu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img