Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Trump gây quỹ hơn $4 triệu trong 24h sau khi có cáo trạng hình sự 

(The Hill) – Nỗ lực gây quỹ của cựu Tổng thống Donald Trump sau bản cáo trạng hình sự từ Manhattan vào thứ 5 dường như đã được đến đáp, với chiến dịch vận động tranh cử của ông ta thu về hơn $4 triệu Mỹ kim chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ. 

“Sự gia tăng đóng góp đáng kinh ngạc  từ các cơ sở xác nhận rằng người dân Mỹ xem bản cáo trạng của Tổng thống Trump là việc vũ khí hoá đáng hổ thẹn đối với hệ thống tư pháp của chúng ta, bởi một công tố viên được Soros tài trợ,” ban vận động tranh cử của Trump cho biết trong thông cáo báo chí gởi ra vào thứ Sáu.

Các phụ tá của ông Trump cũng đánh bóng việc hơn 25% đóng góp từ những người đóng góp lần đầu, và việc này xác nhận “ông ấy rõ ràng là người dẫn đầu trong vòng sơ bộ Cộng hoà.” 

Donald J. Trump vào thứ 5 chính thức bị truy tố tại Manhattan, liên quan đến vai trò của ông ta trong khoản chi trả tiền bịt miệng $130.000 Mỹ kim được cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông ta, Michael Cohen, trả cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels. 

Diễn biến lịch sử này sẽ rung chuyển cuộc đua tranh cử tổng thống 2024, và vĩnh viễn đóng mộc Trump là cựu tổng thống đầu tiên đối mặt với những cáo buộc hình sự. 

Ngay sau khi tin tức về bản cáo trạng được loan ra ngoài, Trump đã gửi một email gây quỹ hứa hẹn rằng “cuộc săn phù thủy” của Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg (Dân chủ) sẽ “phản tác dụng mạnh mẽ.” 

“Kể từ khi tôi tranh cử tổng thống với tư cách là một người hoàn toàn ngoài cuộc chính trị, giai cấp thống trị tham nhũng đã cố gắng dập tắt phong trào Nước Mỹ trên hết của chúng ta,” email ghi. “Những kẻ nằm vùng sẽ sử dụng bất cứ thứ gì theo ý của họ để dập tắt một phong trào chính trị đặt quý vị lên hàng đầu.”

Hương Giang (Theo  The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT