Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Trump sẽ sang NYC thứ Hai, trình diện nhà chức trách trước phiên buộc tội thứ Ba

(CaliToday) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai sẽ sang New York chuẩn bị ra hầu toà trong phiên buộc tội vào thứ Ba.
Kế hoạch cụ thể về phiên buộc tội vẫn đang được bàn tính, mặc dù một phát ngôn nhân toà cho biết có thể bắt đầu vào 2h15’ chiều, giờ bờ Đông Hoa Kỳ.

Trump sẽ tình nguyện ra đầu thú nhà chức trách trước khi phiên buộc tội diễn ra, và ông ta sẽ được ra về sau phiên buộc tội vì các cáo buộc chống ông ta không có tội danh đại hình bạo lực.

Theo tờ Washington Post loan tin vào thứ Sáu, nhân viên Mật vụ tại toà án Manhattan nơi Trump sẽ ra đầu thú đã khảo sát toà nhà và xác định cự Tổng thống sẽ được đưa vào và đưa ra một cách an toàn như thế nào.

Các cơ quan thực thi công lực đang chuẩn bị cho một bầu không khí điên cuồng trước sự chú ý của giới truyền thông và các cuộc biểu tình có thể xảy ra khi Trump bị buộc tội.

Cựu Tổng thống vào thứ Ba sẽ đi qua hành lang trước ống kính truyền thông đến phòng xử án, theo một nguồn tin thông thạo kế hoạch.

Hiện chưa rõ Thẩm phán có cho phép mang camera vào phòng xử án hay không. Thẩm phán Juan Merchan giám sát vụ này sẽ quyết định về các định truyền thông trong phòng xử án, và trước đây ông đã từ chối các yêu cầu truyền thông trong các vụ án trọng khác như phiên tòa xét xử Trump Organization diễn ra vào năm ngoái. Tuy nhiên, Thẩm phán Merchan cho phép các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh trong phòng xử án trong phiên tuyên án cựu Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg của Trump Organization vào tháng Giêng.

Tầng 15 trong toà nhà 100 Center Street, tòa án nơi Trump sẽ bị buộc tội, được đóng cửa vào thứ Sáu và được cảnh sát toà bảo vệ. Việc canh phòng sẽ tiếp tục diễn ra trước chiều thứ Ba.

Được Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg triệu tập vào tháng Giêng điều tra vai trò của cựu Tổng thống trong khoản chi trả $130.000 Mỹ kim tiền bịt miệng cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniel trước khi bầu cử tổng thống 2016 diễn ra, đại bồi thẩm đoàn vào thứ 5 bỏ phiếu truy tố ông Donald Trump tội hình sự. Mặc dù cáo trạng cho đến hôm nay vẫn được giữ kín, và Văn phòng Biện lý cho biết sẽ công bố cụ thể các tội danh tại phiên buộc tội, nhưng một số nguồn tin cho biết, cáo trạng bao gồm hơn 30 tội danh gian lận kinh doanh.

Luật sư biện hộ Joe Tacopina cho hay, thân chủ sẽ không bị còng tay.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT